Hệ thống lọc nước EDI và những điều bạn cần phải biết

Đối với mỗi người, có lẽ nước là một phần quan trọng không thể thiếu trong cuộc sống đóng vai trò to lớn trong việc duy trì sức khỏe. Tuy nhiên, nguồn nước ngày càng trở nên ô nhiễm khiến cho mọi người không khỏi lo lắng. Để giải quyết nỗi lo đó, công nghệ lọc nước EDI đã ra đời. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn tất tần tật về hệ thống lọc nước EDI một cách chi tiết nhất.

Công nghệ lọc nước EDI là gì?

Công nghệ lọc nước EDI là viết tắt của công nghệ lọc nước Electro de-Ionization. Hiểu một cách đơn giản là công nghệ này sẽ lọc nước nhờ phương pháp khử ion bằng điện. Đây là công nghệ được đánh giá là công nghệ tiên tiến hiện đại nhất trong việc trao đổi ion. 

Công nghệ lọc nước EDI là gì?

Công nghệ lọc nước EDI là gì?

Đồng thời công nghệ EDI cũng là sự kết hợp hoàn hảo giữa công nghệ trao đổi ion và công nghệ điện phân. Với công nghệ lọc nước EDI, nước sạch siêu tinh khiết sẽ được tạo thành ra liên tục cho người dùng chất lượng nước tốt ổn định hơn nhiều.

>>Xem thêm: Hệ thống lọc nước DI là gì? Một số thông tin bạn cần biết

Cơ chế hoạt động của công nghệ lọc nước EDI

Hệ thống lọc nước EDi được thiết lập hoạt động theo một cơ chế nhất định. Đầu tiên là sử dụng màng trao đổi và điện cực hóa để loại bỏ đi các ion đã hòa tan ở trong nước. Tiếp theo áp dụng công nghệ điện phân tiên tiến để ion hóa tất cả các phân tử nước rồi tạo thành ion OH- và ion H+.

Công nghệ này có thể vừa khử ion đồng thời hoàn nguyên các hạt nhựa liên tục mà không cần sử dụng đến hóa chất. Tuy nhiên, công nghệ EDI đòi hỏi nguồn nước cấp vào khá cao, thông thường nước sẽ phải được xử lý qua hệ thống lọc RO thì mới có thể vào lọc qua EDI được. 

Các giai đoạn hoạt động của quá trình xử lý nước EDI:

Giai đoạn khử ion

Giai đoạn đầu tiên trong quá trình xử lý nước EDI là giai đoạn khử ion. Ở giai đoạn này hệ thống sẽ loại bỏ đi các anion tích điện âm và cation tích điện dương. Thay thế vào đó là cho ra các ion OH- và ion H+ để tạo ra nguồn nước tinh khiết.

Giai đoạn di chuyển ion

Sau khi khử ion xong, hệ thống lọc nước EDI sẽ đưa các ion di chuyển qua màng vào khoang tập trung. Màng anion sẽ nằm ở phía cực âm và màng cation sẽ nằm về phía cực dương.

Giai đoạn tái sinh

Nếu như các hệ thống lọc nước thông thường sẽ phải sử dụng axit để tái sinh nhựa thì công nghệ lọc nước EDI lại sử dụng dòng điện trên toàn hệ thống lọc nước EDI. Từ đó, các phân tử nước sẽ phân ly thành ion hydroxit và hydro. Chính vì thế quá trình tái sinh được diễn ra liên tục. Các ion cũng liên tục được loại bỏ mà không cần phải dừng thiết bị.

Những lựa chọn khi lắp đặt hệ thống lọc nước EDI

Như chúng tôi đã nói đến ở trên, tiêu chuẩn nước đầu vào của hệ thống lọc nước EDI là khá cao, đòi hỏi nguồn nước phải qua hệ thống xử lý RO trước khi vào hệ thống EDI. Do đó, khi lắp đặt hệ thống EDI bạn sẽ bắt buộc phải lắp đặt thêm cả hệ thống xử lý RO nữa. 

Khi lắp đặt hệ thống lọc nước EDI bắt buộc phải lắp đặt thêm cả hệ thống xử lý RO

Khi lắp đặt hệ thống lọc nước EDI bắt buộc phải lắp đặt thêm cả hệ thống xử lý RO

Bạn có thể lựa chọn hệ thống RO 1 cấp hoặc hệ thống RO 2 cấp đều được. Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian lắp đặt đồng thời tiết kiệm chi phí thì bạn nên lựa chọn hệ thống RO 1 cấp là tốt nhất.

Những tính năng nổi bật khi sử dụng hệ thống lọc nước EDI

So với các hệ thống lọc nước truyền thống thì công nghệ lọc nước EDI đem đến cho người dùng nhiều tính năng nổi bật hơn hẳn. Một số tính năng nổi bật phải kể đến như là:

 • Cung cấp cho người dùng nguồn nước siêu siêu tinh khiết, an toàn sức khỏe (lên đến 18,2 MΩ·cm).
 • Loại bỏ hoàn toàn các chất thải độc hại và hóa chất tái sinh.
 • Khả năng phục hồi lên đến 99%.
 • Có nhiều mảng đơn vị đến 6000 gpm tương đương 1400 m3 / giờ.
 • Công suất cho 1 chiếc máy lọc nước EDI dao động 1/4 gpm đến 44 gpm tương đương với 60 lít 1 giờ đến 10m3 1 giờ)
 • Thiết kế máy nhỏ gọn, tuổi thọ cao

Công nghệ lọc nước siêu sạch EDI ứng dụng gì trong đời sống

Công nghệ lọc nước EDI hiện nay đã được ứng dụng nhiều trong vô số các lĩnh vực trong cuộc sống như là:

Công nghệ lọc nước EDI được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực đời sống

Công nghệ lọc nước EDI được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực đời sống

 • Ứng dụng trong ngành công nghiệp điện, dược phẩm.
 • Ứng dụng trong ngành vi điện tử.
 • Ứng dụng trong ngành thực nghiệm, thí nghiệm.
 • Ứng dụng trong ngành công nghệ phun, công nghệ điện phân, sơn mạ, rửa bề mặt.
 • Ứng dụng trong đánh bóng các sản phẩm điện gia dụng,..

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết và quan trọng nhất về hệ thống lọc nước EDi mà bạn cần phải biết. Hy vọng rằng có thể giúp cho bạn hiểu rõ hơn về hệ thống này. Nếu bạn còn câu hỏi thắc mắc nào hãy để lại bình luận ở dưới bài viết này. Chúng tôi sẽ giải đáp miễn phí giúp bạn trong thời gian sớm nhất nha. 

0909 79 44 45