Công ty cổ phần công nghệ môi trường ENVICO

Hồ Sơ Môi Trường, Hóa Chất: 0972 957 939 (Ms Ngân)

Hệ Thống Xử Lý: 0969 298 297 (Mr Huy)

Bảo Hành, Bảo Trì: 0938 473 386 (Mr Nhân)

Công ty xử lý nước thải công nghiệp tại TPHCM, Bình Dương

992 Views -

Xây dựng hệ thống xử lý nước thải công nghiệp là một trong các khoản đầu tư không thể bỏ qua. Bởi đây là khoản phí góp phần giúp thương hiệu của bạn phát triển bền vững và đúng với các yêu cầu pháp lý. Nhưng làm thế nào để có một hệ thống xử lý tương thích với mô hình sản xuất riêng của bạn? Nên lựa chọn công ty xử lý nước thải công nghiệp nào để cùng đồng hành? Hãy theo dõi bài viết để có ngay câu trả lời.

Nước thải công nghiệp là gì?

Nước thải công nghiệp là nước thải thải ra từ quá trình sinh hoạt của công nhân tại khu công nghiệp, tải xưởng và nước thải từ quá trình sản xuất của các ngành công nghiệp. Tùy vào loại hình, quy mô, công nghệ và tuổi thọ của máy móc đang dùng mà nước thải công nghiệp có thành phần và đặc tính phát thải khác nhau.

Nuoc thai cong nghiep la gì

Hình 1: Nước thải công nghiệp là gì 

Nguồn gốc của nước thải công nghiệp

Nguồn gốc của nước thải công nghiệp:

 • Hoạt động chế biến và sản xuất nguyên liệu- nhiên liệu.
 • Làm sạch máy móc, làm nguội thiết bị,….
 • Phát sinh từ quá trình sinh hoạt của nhân viên-công nhân tại xưởng, nhà máy,…

Nước thải công nghiệp nguy hại như thế nào?

Do nước thải sinh ra trong chính quá trình sản xuất nên thành phần nước lúc này có chứa rất nhiều chất phát thải, phụ gia, hóa chất,.. ở nồng độ cao. Vì thế, nước thải công nghiệp dễ làm ô nhiễm môi trường xung quanh nếu xả thải trực tiếp không qua xử lý bài bản.

Ô nhiễm nguồn nước từ nước thải công nghiệp làm mất cân bằng sinh thái. Các loại thủy – hải sản không còn nơi sinh trưởng lý tưởng. Khi ăn phải những loại cá, tôm, cua,…nhiễm chất độc sẽ dẫn đến ngộ độc, gây hại cho sức khỏe con người về lâu dài.

Nước thải công nghiệp cũng gây hại cho đất đai. Hoa màu không thế phát triển tốt sẽ ảnh hưởng gián tiếp đến nguồn kinh tế của nhiều gia đình.

Nuoc thai cong nghiep nguy hai nhu the nao

Hình 3: Nước thải công nghiệp nguy hại như thế nào 

Nước thải công nghiệp còn làm giảm chất lượng cuộc sống của những hộ dân lân cận và kể cả cho nhân lực đang làm việc tại xưởng sản xuất.

Các doanh nghiệp nếu xem nhẹ việc quản lý nguồn nước thải công nghiệp thì sẽ ảnh hưởng đến uy tín và danh tiến của công ty trong mắt khách hàng. 

Quy chuẩn về xử lý nước thải công nghiệp

Chính bởi mối nguy hại tiềm tàng từ nguồn xả thải công nghiệp nên pháp luật đã đề ra các chuẩn mực nhất định buộc doanh nghiệp và công ty xử lý nước thải công nghiệp phải tuân theo. Nước thải sau xử lý cần đạt các chỉ số theo QCVN 40:2011 BTNMT sau:

STTThông sốĐơn vịQCVN 40:2011 BTNMT Cột A
1pH– 6 – 9
2Độ màuPt/Co50
3BOD5 (200C)mg/l30
4CODmg/l75
5Chất rắn lơ lửngmg/l50
6Tổng Nitơmg/l20

Các tiêu chí lựa chọn công ty xử lý nước thải công nghiệp

Việc xử lý nước thải hiện vẫn chưa được đầu tư đúng mức, nhất là ở các doanh nghiệp vừa và nhỏ, hộ kinh doanh gia đình. Lý do chính bởi họ còn e ngại về chi phí. Ngoài ra, doanh nghiệp vẫn chưa nắm rõ các bước thiết lập một hệ thống xử lý nước thải công nghiệp đúng chuẩn, cách thức vận hành và quản lý. 

Hình 4: Tiêu chí lựa chọn Công Ty Xử Lý Nước Thải Công Nghiệp 

Để giải quyết những lúng túng đó, việc lựa chọn nơi cung cấp dịch vụ lắp đặt hệ thống xử lý nước thải công nghiệp để đồng hành cùng doanh nghiệp là vô cùng quan trọng. Bạn có thể tham khảo một số tiêu chí chọn công ty xử lý nước thải công nghiệp như sau:

 • Công ty có tên tuổi và uy tín.
 • Công ty phải có kiến thức và bề dày kinh nghiệm.
 • Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm.
 • Công ty văn phòng, pháp nhân đầy đủ rõ ràng.
 • Hồ sơ các dự án mà công ty đó đã triển khai
 • Xem qua dịch vụ mà họ có thể cung cấp.

Quy trình xử lý nước thải công nghiệp của Envico

ENVICO hiện là một trong top 10 công ty hàng đầu tại Việt Nam chuyên về xử lý nước thải công nghiệp. ENVICO đã cung cấp dịch vụ và giải pháp xử lý nước thải thông qua rất nhiều dự án lớn nhỏ trong và ngoài nước. 

Do đó, ENVICO có thể giúp doanh nghiệp – cơ sở sản xuất kinh doanh của bạn trong việc tư vấn, thiết kế và thi công lắp đặt hệ thống xử lý nước thải phù hợp. 

Quy trình xử lý nước thải công nghiệp tại ENVICO diễn ra chặt chẽ nhằm đảm bảo nguồn nước thải sau xử lý luôn đạt chuẩn theo quy định pháp lý. Dưới đây là sơ đồ Quy trình xử lý nước thải của ENVICO:

Quy trình xử lý nước thải Công nghiệp ENVICO

hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt

Chi tiết các bước trong quy trình xử lý nước thải công nghiệp

Toàn bộ quy trình xử lý nước thải công nghiệp tại công ty xử lý nước thải công nghiệp chuyên nghiệp cụ thể như sau:

 1. Đầu tiên, nước thải sẽ đi qua song chắn rác trước khi cho chảy vào hố thu gom. Lúc này, những loại rác thô sẽ được giữ lại và loại bỏ. Điều này tránh rác thô làm ảnh hưởng đến hoạt động của hệ thống phía sau.
 2. Kế tiếp, nước thải sẽ đi vào hố thu gom. Các hạt cát lớn được tách và làm lắng xuống đáy rồi được xử lý và thu gom lại. Nước sau đó tiếp tục được bơm đến bể điều hòa.
 3. Tại bể điều hòa, lượng nước được điều khiển nhờ phao mực nước để kiểm soát mực nước chỉ đạt 70% thể tích, đáp ứng việc nước có thể bơm tự động sang bể keo tụ bông. Nước thải sẽ được trung hòa bằng hóa chất nhờ máy đo pH điều khiển tự động bơm hóa chất. 
 4. Trước khi đi đến bể Anoxic, nước thải được châm phèn và polymer để keo tụ các chất bẩn nhằm giảm tải nồng độ ô nhiễm. Sau khi hoàn tất, nước thải công nghiệp đi đến bể lắng 1. Lúc này, quá trình lắng bông cặn nước thải được diễn ra để tiếp tục làm giảm độ ô nhiễm cho công trình sinh học phía sau. Bùn tại đây được làm lắng và thu gom lại để đưa xuống bể bùn.

Nước tại bể lắng 1 sẽ tiếp tục chảy vào bể Anoxic để thực hiện quá trình hiếu khí

Thông qua các vi sinh vật thiếu khí, các chỉ tiêu gây ô nhiễm như: BOD5, COD, P, N,…được xử lý triệt để. Lượng bùn và nước thải tuần hoàn trong bể Anoxic được khuấy trộn nhờ cánh khuấy lắp trong bể. Cơ chế này tạo điều kiện thuận lợi cho khí Nitơ thoát ra ngoài dễ dàng và dễ xử lý hơn. Nhờ đó, hàm lượng Nitơ và Photpho sẽ được cắt giảm đáng kể khi nước thải tiếp tục chảy vào bể Aerotank.

Bể Aerotank hay còn gọi là bể bùn hoạt tính. Trong bể chứa các vi sinh vật lơ lửng. Khí được cấp vào để hòa trộn nước thải và bùn hoạt tính. Quá trình phân hủy chỉ xảy ra khi nước thải tiếp xúc với bùn hoạt tính trong điều kiện khí được sục liên tục. BOD, N, P,…Là nguồn thức ăn cho các vi sinh vật trong bể để biến đổi các hoạt chất này thành khí trơ không tan và tạo ra tế bào mới. 

Sau đó, nước chảy vào bể Aerotank sẽ tuần hoàn trở lại vào bể sinh học hiếu khí. Quá trình chuyển hóa lại tiếp tục diễn ra đan xen và tiếp nối nhịp nhàng cho đến khi vi sinh vật không còn nguồn thức ăn để chuyển hóa. Lúc này nước đủ điều kiện để chảy tiếp đến bể lắng 2.

Tại bể lắng 2, nước thải công nghiệp được làm lắng nhờ quá tình trọng lực lắng các bông bùn hoạt tính và kéo theo các chất rắn trong nước

Sau lắng, nếu nồng độ hữu cơ của nước thải còn cao sẽ được chuyển tiếp trở lại vào bể Anoxic và tiếp tục chu trình xử lý. Một phần bùn của bể 2 cũng được tuần hoàn nhằm đảm bảo lượng bùn lý tưởng cho bể Anoxic. Phần bùn thừa được đưa vào bể nén bùn và đi qua máy ép bùn.

Nước thải lại được xử lý tiếp bằng chất khử trùng Clo. Hoạt chất này được châm vào nhờ hệ thống định lượng và châm hóa chất. Với cơ cấu vách ngăn giúp đảo chiều dòng nước, nước thải và Clo được hòa trộn đều trong bể khử trùng. Clo sẽ hoàn tất việc khử đi các vi khuẩn còn sót lại trong nước thải rồi mới xả vào nguồn nước tiếp nhận.

Như vậy, quy trình xử lý nước thải công nghiệp trải qua rất nhiều công đoạn phức tạp, đòi hỏi hệ thống công nghệ tiên tiến, các khâu thiết kế và vận hành phải phối hợp nhịp nhàng. Cẩn trọng lựa chọn công ty xử lý nước thải công nghiệp đáng tin cậy là điều không thể xem nhẹ. Với lợi thế về kinh nghiệm và sự tận tâm, ENVICO là một trong những công ty xử lý nước thải đáng cho bạn lựa chọn.

Lý do bạn nên chọn Envico

Envico là một công ty Việt Nam có trụ sở tại TPHCM và Bình Dương, công ty có hơn 10 năm hoạt động trong những lĩnh vực sau:

 • Thiết kế,Thi công:
 • Tư vấn:
 • Cung cấp:

Định hướng và kim chỉ nam của Envico là lấy chất lượng sản phẩm dịch vụ làm tiêu chí hành động và phát triển. Các dự án mà chúng tôi đảm nhận phải đáp ứng được các tiêu chuẩn như tiêu chuẩn xả thải, công nghệ thân thiện với môi trường. Thuận lợi trong công tác vận hành, giá thành đầu tư hợp lý, thẩm mỹ và đặc biệt phải có tính ổn định cũng như tuổi thọ cao.

Top 10 công ty xử lý nước thải uy tín tại Việt Nam

Top 10 công ty môi trường xử lý nước thải uy tín tại Việt Nam phải kể đến chính là công ty cổ phần kỹ thuật SEEN. Đây là công ty có 20 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các dịch vụ liên quan đến công nghệ môi trường, công nghệ tự động hóa và sản xuất. 

Công ty xử lý nước thải Seen

Công ty cổ phần kỹ thuật SEEN

Với vai trò là nhà thầu EPC và tổng thầu các công trình quan trọng của đất nước, SEEN luôn là cái tên gắn liền với những công trình đạt tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo chất lượng trong mọi lĩnh vực của ngành như: Xử lý nước thải khu công nghiệp, khu đô thị, bệnh viện, công nghiệp thực phẩm, công nghệ dệt nhuộm, nước thải nguy hại, chế biến rượu bia, nước rỉ rác bãi rác,…

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ XÂY DỰNG VÀ CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG DƯƠNG NHẬT

Nói đến Top 10 công ty xử lý nước thải chắc chắn bạn phải nhớ đến công ty Dương Nhật. Với hơn 15 năm công tác trong ngành, Dương Nhật được biết đến là tổng thầu uy tín trong các công trình thi công xử lý nước thải tại các khu đô thị, tòa nhà, xưởng sản xuất, bệnh viện,…

Công ty xử lý nước thải DƯƠNG NHẬT

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ XÂY DỰNG VÀ CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG DƯƠNG NHẬT

Dương Nhật còn cung cấp các gói dịch vụ đa dạng tùy theo nhu cầu khách hàng. Đội ngũ nhân viên không chỉ lành nghề mà còn nhiệt tình, sẵn sàng tư vấn và hướng dẫn vận hành sau khi đã thiết kế thi công hệ thống xử lý nước thải.

CÔNG TY TNHH XỬ LÝ CHẤT THẢI CÔNG NGHIỆP VÀ TƯ VẤN MÔI TRƯỜNG VĂN LANG

Công ty TNHH xử lý chất thải công nghiệp và tư vấn môi trường Văn Lang là cái tên không thể bỏ qua trong Top 10 công ty môi trường xử lý nước thải. Hơn 21 năm hoạt động, Công ty Văn Lang đã không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng công nghệ và dịch vụ nhằm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng. Từ đó đã xây dựng cho mình một thương hiệu uy tín và trở thành một trong các công ty xử lý nước thải tại TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tàu, khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long và các tỉnh lân cận khác. Các dịch vụ mà công ty cung cấp bao gồm:

 • Lập báo cáo đánh giá tác động môi trường
 • Lập đề án bảo vệ môi trường
 • Xin giấy phép xả nước thải
 • Xin giấy phép khai thác nước
 • Đăng ký chủ nguồn thải chất thải nguy hại
 • Lập báo cáo hoàn thành việc thực hiện các công trình, biện pháp bảo vệ môi trường phục vụ giai đoạn vận hành
 • Lập báo cáo giám sát môi trường

Top 10 công ty môi trường xử lý nước thải uy tín tại Việt Nam

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG ENVICO

Công ty CP Công Nghệ Môi Trường ENVICO được thành lập vào năm 2011. Nhưng chỉ sau 10 năm hoạt động, ENVICO nhanh chóng góp mặt trong top 10 công ty môi trường chuyên xử lý nước thải hàng đầu Việt Nam. 

Nhờ ưu thế là đối tác của nhiều công ty và doanh nghiệp lớn tại Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc, Đức, Pháp, Nhật…, đội ngũ nhân sự, kỹ thuật viên của ENVICO có cơ hội tiếp thu các điểm mạnh kỹ thuật tiên tiến của nước bạn. Cho đến nay, ENVICO đã thực hiện hàng trăm dự án liên quan đến hệ thống xử lý nước thải, trở thành một trong các công ty xử lý nước thải tại TP.HCM được yêu thích nhất.

Hình 5: Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Môi Trường Envico 

Dịch vụ của ENVICO còn mở rộng ở các hoạt động:

 • Thi công và thiết kế: hệ thống nước cấp siêu sạch, nước cấp cho sinh hoạt; xử lý nước thải cho bệnh viện, nhà máy, hộ kinh doanh; xử lý khí thải và dung môi; hệ thống thu gom và xử lý bụi.
 • Tư vấn lập thủ tục hồ sơ pháp lý liên quan đến công nghệ môi trường; chương trình giám sát môi trường; lập hồ sơ thủ tục pháp lý an toàn hóa chất, tư vấn huấn luyện an toàn hóa chất; giải pháp tiết kiệm năng lượng.
 • Cung cấp gói bảo trì sửa chữa, các loại máy phục vụ cho hệ thống cấp và xử lý nước.

Nhờ phương châm “Làm tốt hơn mọi kỳ vọng và cam kết”, lấy chiều sâu làm hướng phát triển mà ENVICO nhận được nhiều sự ủng hộ của đồng nghiệp trong giới và của khách hàng. 

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG THẾ GIỚI XANH (GREENWORLD)

Thành lập vào năm 2007, GREENWORLD là một trong những công ty công nghệ môi trường được đánh giá cao qua nhiều dự án thành công với đa dạng ngành nghề – lĩnh vực – quy mô khác nhau. Công ty đã, đang và không ngừng cải tiến đem đến các dịch vụ như:

 • Công nghệ xử lý vi sinh
 • Công nghệ xử lý hóa lý
 • Công nghệ lọc
 • Công nghệ trao đổi ion
 • Xử lý khí
Top 10 công ty xử lý nước thải uy tín tại Việt Nam

Top 10 công ty môi trường xử lý nước thải uy tín tại Việt Nam

CÔNG TY CP TƯ VẤN VÀ XÂY LẮP CÔNG TRÌNH MÔI TRƯỜNG CCEP

Top 10 công ty môi trường xử lý nước thải tại Hà Nội chính là công ty CP Tư vấn và Xây lắp Công trình Môi trường CCEP. Là công ty chuyên xử lý nước thải uy tín, CCEP tự hào mang đến cho khách hàng sự an tâm tuyệt đối trong việc thi công và lắp đặt các hệ thống xử lý thải chuyên biệt theo từng nhu cầu ngành nghề.

xu ly nuoc thai sinh hoat 1

Ngoài các công trình xử lý nước thải, CCEP còn cung cấp máy ép bùn khung bản, máy tách rác, máng đo lưu lượng V-notch…Những dịch vụ của CCEP đều lấy chất lượng làm đầu, ưu tiên lợi ích khách hàng và có giá thành phù hợp. 

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG SÀI GÒN (MÔI TRƯỜNG SÀI GÒN SGE)

“Uy tín – Chất lượng – Tận tâm“ chính là quan điểm kinh doanh giúp SGE lọt top 10 công ty xử lý nước thải đáng hợp tác nhất ở Việt Nam. Cũng như các công ty chuyên lắp đặt hệ thống xử lý nước thải khác, SGE cung cấp dịch vụ trọn gói đảm bảo cho nguồn nước thải tại nhà máy sản xuất, khu dân cư đô thị, trường học, bệnh viện,…đạt chuẩn theo quy định pháp luật.

he thong xu ly nuoc thai sinh hoat 1

Ngoài các biện pháp thi công hệ thống xử lý nước thải được giám sát và thực hiện bởi đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm, SGE còn phục vụ nhu cầu thu gom xử lý rác thải y tế, rác thải sinh hoạt và công nghiệp.

CÔNG TY CP XÂY DỰNG VÀ CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG HỢP NHẤT

Chỉ trong 6 năm hoạt động, Công ty CP Xây Dựng Và Công Nghệ Môi Trường Hợp Nhất đã nhanh chóng có chỗ đứng trong top 10 công ty môi trường xử lý nước thải có danh tiếng ở Việt Nam.

Đội ngũ nhân viên tại đây đều là những chuyên gia trong lĩnh vực môi trường, được học tập và đào tạo chuyên môn trong và ngoài nước. Công ty làm xử lý nước thải Hợp Nhất cam kết mang đến cho bạn chất lượng dịch vụ tốt, tương thích với tình hình tài chính và quy mô riêng của doanh nghiệp. 

xu ly nuoc thai sinh hoat la gi

Bạn hoàn toàn có thể nhận được các tư vấn chuyên nghiệp trong: lập báo cáo đánh giá tác động môi trường, báo cáo giám sát định kỳ, báo cáo quan trắc,….Công ty cũng nhận thiết kế và thi công các công trình hệ thống xử lý nước thải/chất thải và hỗ trợ sửa chữa, bảo trì, cung cấp máy móc có liên quan. Nhờ đó, Hợp Nhất luôn là công ty chuyên xử lý nước thải uy tín nhận được nhiều sự tín nhiệm của khách hàng.

CÔNG TY CỔ PHẦN MÔI TRƯỜNG SONADEZI (ĐỒNG NAI)

top 10 công ty xử lý nước thải Việt Nam, Công ty Cổ Phần Môi Trường Sonadezi luôn không ngừng nỗ lực học hỏi và trau dồi tay nghề, kỹ thuật để thực hiện tốt sứ mệnh phục vụ cộng đồng của mình.

phuong phap xu ly nuoc thai sinh hoat 1

Sonadezi là công ty chuyên xử lý nước thải tại Đồng Nai được thành lập từ năm 1994 theo Quyết định số 3262/QĐ-UBT ngày 26/12/1994 của UBND tỉnh Đồng Nai. Không chỉ gói gọn trong mô hình hoạt động xử lý nước thải, chất thải rắn lỏng khí, Sonadezi còn mở rộng quy mô kinh doanh sang các lĩnh vực: cho thuê nhà vệ sinh; quét dọn đường phố- vỉa hè; duy tu, sửa chữa các hệ thống công trình thoát nước, cầu – đường; trồng và chăm sóc công viên cây xanh,…

CÔNG TY TNHH MTV MÔI TRƯỜNG BÌNH DƯƠNG

Danh sách top 10 công ty môi trường xử lý nước thải chắc chắn không thể thiếu Công Ty TNHH MTV Môi Trường Bình Dương. Đây là công ty xử lý nước thải Bình Dương chuyên thực hiện việc thu gom tái chế các loại khí thải và nước thải. Đơn vị này có chuyên môn cao trong việc tư vấn và thi công hệ thống xử lý nước thải với đội ngũ nhân viên lành nghề, luôn tận tâm với khách hàng. Nếu bạn đang tìm một công ty môi trường tại Bình Dương, hãy liên hệ với Công Ty TNHH MTV Môi Trường Bình Dương để biết thêm nhiều thông tin chi tiết phù hợp với doanh nghiệp của bạn nhé.

cau tao he thong xu ly nuoc thai sinh hoat tphcm

Môi trường Envico chuyên thiết kế, thi công hệ thống xử lý nước thải, nước cấp, khí thải, hồ sơ thủ tục môi trường, hồ sơ pháp lý hóa chất.
0909 79 44 45