Home » Tin tức »

Xử lý nước thải nhà máy hóa mỹ phẩm

Hiện nay môi trường ngày càng bị ô nhiễm nghiêm trọng đặc biệt là ô nhiễm nguồn nước. Để khắc phục vấn nạn ô nhiễm môi trường. Công ty môi trường Envico đưa ra những phương pháp xử lý nước thải với các công nghệ tiên tiến và hiệu quả nhất. Envico trân trọng giới thiệu đến độc giả về công nghệ xử lý nước thải nhà máy sản xuất hóa mỹ phẩm.

1. Giới thiệu:

Ngày nay ngành hóa mỹ phẩm là một trong những ngành phát triển tương đối mạnh do nhu cầu của người dân tăng cao. Các công ty mỹ phẩm nổi tiếng cũng ngày càng nhiều, các thương hiệu được người dân tin cậy như P&G, Unilever, Hazeline, colgate,…Do nhu cầu sử dụng của người dân ngày càng nhiều nên các công ty sản xuất mỹ phẩm hình thành ngày càng nhiều hơn, số lượng sản xuất cũng ngày càng tăng. Làm phát sinh những vấn đề ô nhiễm môi trường đặc biệt là ô nhiễm nguồn nước do các nhà máy sản xuất thải ra ngoài môi trường mà chưa xử lý triệt để.Vì vậy các nhà máy sản xuất cần có biện pháp xử lý nước thải hiệu quả để bảo vệ môi trường xung quanh nhà máy.

2. Công nghệ sản xuất và nồng độ các chất ô nhiễm:

Dây chuyền sản xuất dầu gội:

công nghệ sản xuất dầu gội

Dây chuyền sản xuất nước xả làm mềm vải

nuoc xa vai

Thành phần nước thải:

tp

3. Công nghệ xử lý:

hmp (1)

Thuyết minh

Nước thải từ nhà máy hóa mỹ phẩm được thu gom tới hố thu gom để tách rác và  hạt cặn có trọng lượng lớn. Rác thu gom được đem đi xử lý.

Sau đó, nước thải được đưa qua bể điều hòa ổn định lưu lượng và nồng độ các chất có trong nước thải nhờ sự xáo trộn đều của thiết bị sục khí có trong bể. Đồng thời tránh hiện tượng lắng cặn và quá trình phân hủy kị khí xảy ra dưới đáy bể.

Sau khi qua bể điều hòa nước được dẫn sang bể  tuyển nổi nhằm loại bỏ bớt các hạt cặn lơ lửng và chất hoạt động bề mặt. Tiếp theo nước thải được đưa qua bể keo tụ tạo bông để chấm hóa chất ổn định pH và chất hỗ trợ quá trình keo tụ – tạo bông. Sau đó nước thải được đưa qua bể lắng để lắng các hạt cặn lơ lửng có trong nước nhờ tác dụng của trọng lực bùn sẽ lắng xuống và nước thải theo máng răng cưa chảy ra qua bể USAB.

Nước thải qua bể UASB nhờ hoạt đông của vi sinh vật kỵ khí để phân hủy chất hữu cơ có trong nước thải như photpho, nito có trong nước thải hóa mỹ phẩm. Nước thải sau đó đưa qua bể Aerotank  nhờ hoạt động của các vi sinh vật có trong bể để oxy hóa các chất hữu cơ còn lại trong nước thải. Nước thải được bơm qua bể lắng 2 để lắng bùn có trong nước thải, bùn định kỳ được thu gom qua bể chứa bùn và một phần bùn tuần hoàn về bể lắng để nuôi vi sinh vật hiếu khí.

Nước được đưa qua bể khử trùng để châm hóa chất khử trùng.Nước thải đầu ra đạt QCVN 40:2011/BTNMT.

Chúng tôi chuyên tư vấn và xử lý nước thải công nghiệp, nước thải dệt nhuộm, nước thải sinh hoạt,nước thải chế biến thủy sản,… Quý công ty có nhu cầu tìm hệ thống xử lý nước thải hiệu quả hãy liên hệ đến công ty chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí.

Công ty Cổ phần Công Nghệ Môi Trường Envico

Xử lý nước thải nhà máy hóa mỹ phẩm
Tin tức liên quan