Công ty cổ phần công nghệ môi trường ENVICO

Hồ Sơ Môi Trường, Hóa Chất: 0972 957 939 (Ms Ngân)

Hệ Thống Xử Lý: 0969 298 297 (Mr Huy)

Bảo Hành, Bảo Trì: 0938 473 386 (Mr Nhân)

XỬ LÝ NƯỚC BỊ NHIỄM MẶN

256 Views -

Hiện nay ở các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long hạn hán xảy ra nghiêm trọng dẫn đến cây trồng bị khô héo, thiếu nước ngọt và nghiêm trọng nhất là nước bị nhiễm mặn.

Với mục đích chia sẻ khó khăn cùng người dân khu vực hạn hán, Công ty Cổ phần Công nghệ Môi Trường THI CÔNG LẮP ĐẶT KHÔNG LỢI NHUẬN mong muốn luôn sát cánh, đồng hành cùng người dân.

Tình hình nước bị nhiễm mặn ở các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long

Độ mặn của nguồn nước cung cấp cho sinh hoạt ở các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long cũng trong tình trạng báo động từ 4‰ đến 11‰. Điển hình ở tỉnh Bến Tre:

 • Ngay tại lòng thành phố, nguồn nước máy cũng có độ mặn lên 6‰.
 • Tại huyện Giồng Trôm, độ mặn đã chạm ngưỡng 11‰
 • Các huyện Mỏ Cày Bắc, Mỏ Cày Nam, Châu Thành độ mặn đến 5,3%
 • Huyện Chợ Lách, nơi xa nguồn nước mặn nhất của tỉnh, cũng chạm ngưỡng mặn 6,3‰

nước bị nhiễm mặn dẫn đến khô hạn

Với tình hình hạn hán kéo dài, nguồn nước bị nhiễm mặn, công ty Môi trường Envico chuyên tư vấn, thiết kế, lắp đặt, bảo trì, sửa chữa cung cấp các hệ thống xử lý nước đạt quy chuẩn nhà nước và tiết kiệm chi phí cho mọi nhà.

Liên hệ tư vấn: tại đây

Nguyên nhân dẫn đến nước bị nhiễm mặn

Nước bị nhiễm mặn là nguồn nước có chứa hàm lượng lớn các muối hoà tan (chủ yếu NaCl). Hàm lượng này thông thường được biểu diễn dưới dạng phần nghìn (ppt) hay phần triệu (ppm) hoặc phần trăm (%) hay g/l.

Dưới đây là độ mặn của nước dựa trên các muối hoà tan:

Bên cạnh đó, việc không có mưa trong thời gian dài, lưu lượng nước ở các nhánh sông ngòi, kênh rạch đổ ra biển thấp dẫn đến nước biển xâm nhập vào gây nhiễm mặn.

BIỆN PHÁP XỬ LÝ

Công ty Envcio chuyên xây dựng biện pháp chống chọi với thiên tai khắc nghiệt và giải quyết được tình trạng thiếu nước ngọt lâu dài và bền vững. Có 3 biện pháp xử lý hiệu quả :

1. Xử lý nước mặn bằng phương pháp chưng cất nhiệt

Phương pháp này thực hiện đơn giản chủ yếu đun nóng nước bị nhiễm mặn cho đến khi sôi. Hơi nước ngưng tụ lại và thành nước tinh khiết. Thích hợp cho hộ gia đình.

2. Phương pháp trao đổi ion xử lý nước bị nhiễm mặn

Sử dụng các bể lọc (cột lọc) chứa các hạt nhựa ion giúp loại bỏ tình trạng nước bị nhiễm mặn. Ưu điểm của phương pháp này là chúng ta có thể sục rửa và hoàn nguyên theo đúng quy trình, đảm bảo nguồn nước đầu ra đạt được tiêu chuẩn cao nhất. Tuy nhiên, phương pháp xử lý nước mặn này có chi phí khá cao và khá khó vận hành.

3. Lọc nước nhiễm mặn bằng phương pháp thẩm thấu ngược (máy lọc RO)

Sử dụng màng lọc RO thẩm thấu ngược để lọc nước bị nhiễm mặn. Khi cho nước đi qua màng lọc, màng lọc sẽ giữ các ion muối hòa tan trong nước và chỉ cho nước đi qua.

Để thực hiện được thì màng lọc cần phải có áp lực đủ lớn để đẩy nước đi qua màng. Khi đó nước sạch sẽ chảy ra bình chứa còn các ion và cặn bẩn sẽ bị màng lọc giữ lại.

ENVICO ĐỒNG HÀNH CHIA SẺ KHÓ KHĂN CÙNG NGƯỜI DÂN

LIÊN HỆ TƯ VẤN:  0901463386

Công ty Cổ phần Công nghệ Môi Trường ENVICO

Envico là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ môi trường. Envico đã thực hiện hàng nghìn dự án phục vụ cho cộng đồng và các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài. Chúng tôi hỗ trợ các nhà đầu tư thiết kế – xây dựng các hệ thống khống chế ô nhiễm, bảo vệ môi trường và phát triển công nghệ sản xuất sạch hơn.

Envico hoạt động hơn 10 năm trong những lĩnh vực:

Thiết kế,Thi công:

Tư vấn:

 • Lập hồ sơ thủ tục pháp lý môi trường
 • Chương trình giám sát môi trường
 • Lập hồ sơ thủ tục pháp lý an toàn hóa chất
 • Tư vấn, huấn luyện an toàn hóa chất
 • Giải pháp tiết kiệm năng lượng

Cung cấp:

 • Dịch vụ bảo trì hệ thống xử lý nước thải, sửa chữa cải tạo, nâng cấp
 • Dịch vụ vận hành hệ thống lọc nước thải
 • Hóa chất xử lý nước, xử lý khí thải và mùi
 • Máy móc, thiết bị xử lý chất thải

Định hướng và kim chỉ nam của công ty xử lý nước thải Envico là lấy chất lượng sản phẩm dịch vụ làm tiêu chí hành động và phát triển. Các dự án mà Envico thực hiện phải đáp ứng được các tiêu chuẩn như tiêu chuẩn xả thảicông nghệ thân thiện với môi trườngthuận lợi trong công tác vận hành, giá thành đầu tư hợp lý, thẩm mỹ và đặc biệt phải có tính ổn định cũng như tuổi thọ cao.

Bằng kiến thức kinh nghiệm và bí quyết của mình, Công ty Cổ phần Công nghệ Môi Trường ENVICO tự hào được phục vụ cho dự án của khách hàng với hiệu quả đầu tư tốt nhất, thẩm mỹ và bền vững.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG ENVICO

Địa chỉ: Lầu 3, Indochina Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, P. ĐaKao, Quận 1, Tp. HCM

Hotline0909 794 445 (Mr.Huy)

Điện thoại: (028) 66 797 205

E-mail: admin@envico.vn

Website: Congnghemoitruong.net 

Môi trường Envico chuyên thiết kế, thi công hệ thống xử lý nước thải, nước cấp, khí thải, hồ sơ thủ tục môi trường, hồ sơ pháp lý hóa chất.
0909794445