Cyclone lọc bụi Envico

       Các vấn đề về ô nhiễm môi trường không khí do bụi gây ra ngày được con người quan tâm nhiều hơn và xử lý bụi đang là việc làm cần thiết hiện nay để bảo vệ môi trường sống của con người. Envico, xin giới thiệu với các bạn về hệ thống lọc bụi bằng cyclone được sử dụng trong lọc bụi công nghiệp. Chúng tôi có nhận gia công lắp đặt hệ thống theo đơn đặt hàng.

I. Giới thiệu chung:

       Cyclone là thiết bị lọc bụi ly tâm kiểu đứng. Thiết bị này hình thành lực ly tâm để tách bụi ra khỏi không khí. Thiết bị cyclone được ứng dụng rộng rãi trong công nghiệp có hiệu quả cao khi kích thước hạt bụi >5 µm.  Cyclone dùng để loại bỏ hạt bụi từ một chất rắn hoặc lỏng mà không sử dụng bộ lọc.

       Thiết bị cyclone đơn giản không tốn kém chi phí để xây dựng. Có thể hoạt động trong các điều kiện xấu như nhiệt độ cao, nồng độ bụi và áp suất cao.

II. Cấu tạo:

       Thiết bị lọc bụi kiểu ly tâm kiểu đứng thường được gọi là cyclone có cấu tạo rất đa dạng, nhưng về nguyên tắc cơ bản gồm những bộ phận sau.

– Cửa khí vào

– Thân hình trụ đứng

– Phễu

– Ống xả bụi

– Ống thoát khí sạch

– Van xả bụi.

III. Nguyên lý hoạt động:

        Thông thường dòng khí được hút vào cyclone bằng quạt hút được đặt thêm ở phần dưới thiết bị trong suốt quá trình. Dòng khí quyển chuyển động xoắn ốc theo phương hình tròn. Đây là nơi sự tách biệt, do vận tốc ngày càng tăng, gây ra bởi lực ly tâm, các hạt bụi trong khí có kích thước lớn được đẩy xuyên tâm hướng tới thành cyclone. Điều này xảy ra với những hạt bụi có kích thước lớn do lực ly tâm bởi chuyển động xoắn ốc. Khi một hạt va chạm với thành cyclone thì nó sẽ chậm lại và rơi xuống do lực ma sát.

        Các hạt đó sẽ được tách ra khỏi dòng khí chính và bị đẩy xuống phần hình nón bởi các thành phần đi xuống của vận tốc khí. Lực ly tâm tác động đến khối lượng của hạt, do đó hạt nặng hơn được thu thập dễ dàng hơn. Bụi rời khỏi cyclone tại đầu ra của bụi khi dòng khí đi đến phần dưới cùng của hình nón, dòng khí đổi hướng quay ngược trở lại và chuyển động lên trên và hình thành “dòng xoắn trong”. Dòng khí quay quanh ống trụ tâm xyclon và thoát ra ngoài tại cửa ra.

Sự tổn thất áp lực do bất ổn ở đầu vào cũng có thể được giảm giá bằng cách sử dụng một thiết kế đầu vào ôm tròn. Thiết kế này còn cung cấp cải thiện hiệu quả đối với một số quá trình cho sự phát triển của dòng xoáy bên ngoài.

+ Ưu điểm:

– Cấu tạo đơn giản

– Làm việc được ở môi trường nhiệt độ cao

– Bụi thu gom ở dạng bụi khô

– Trợ lực ổn định

– Hiệu suất cao

– Vận hành đơn giản

+ Nhược điểm

– Hiệu suất giảm với bụi có kích thước <5 µm

– Không thể thu hồi bụi kết dính

 Quý khách có nhu cầu thiết kế, thi công, vận hành hệ thống xử lý bụi hãy liên hệ đến công ty chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí.

Công ty Cổ phần Công nghệ Môi trường Envico

 

 

 

0909 79 44 45