Công ty cổ phần công nghệ môi trường ENVICO

Hồ Sơ Môi Trường, Hóa Chất: 0972 957 939 (Ms Ngân)

Hệ Thống Xử Lý: 0969 298 297 (Mr Huy)

Bảo Hành, Bảo Trì: 0938 473 386 (Mr Nhân)

Giấy phép môi trường – thời điểm thực hiện và hiệu lực pháp lý

231 Views -

Giấy phép môi trường năm 2022 có nhiều điểm nổi bật đáng chú ý trong quá trình thực hiện và thi hành. Hạn chế nhiều thủ tục hành chính so với trước đây bởi vì tích hợp các giấy phép môi trường thành phần vào cùng một loại gọi là giấy phép môi trường. Với luật, nghị định và thông tư mới nhất, doanh nghiệp khi làm giấy phép môi trường thời hạn sẽ từ 7 đến 10 năm sẽ tiết kiệm được chi phí.

Luật BVMT 2020 theo đó cũng quy định nhiều điểm mới đối với GPMT. Trước nhiều nội dung và quy định thay đổi, nhất là thời điểm thực hiện GPMT, nhiều Doanh nghiệp lúng túng và thắc mắc, không rõ khi nào Dự án/Nhà máy của mình cần có GPMT hay GPMT cũ đã hết hạn hay chưa.

     Envico là công ty với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực môi trường, luôn cập nhật những thông tin mới nhất về môi trường cũng như cung cấp dịch vụ tư vấn và làm các thủ tục GPMT. Đừng bỏ qua bài viết này, Môi trường Envico sẽ giải đáp cho bạn.

1. Thời điểm nộp, cấp hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép môi trường

thời điểm thực hiện giấy phép môi trường

(Theo Điều 42 Luật BVMT số 72/2020/QH14;  Điều 29, NĐ 08/2022/NĐ-CP)

2. Hiệu lực của Giấy phép môi trường

  • Theo Khoản 4, điều 40 Luật BVMT số 72/2020/QH14:

hiệu lực giấy phép môi trường

  • Theo khoản 6, điều 42 Luật BVMT số 72/2020/QH14:

– Trường hợp dự án đầu tư hoặc cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, khu sản xuất, kinh doanh, dịch vụ tập trung, cụm công nghiệp được thực hiện theo nhiều giai đoạn, có nhiều công trình, hạng mục công trình thì GPMT có thể cấp cho từng giai đoạn, công trình, hạng mục công trình có phát sinh chất thải. GPMT được cấp sau sẽ tích hợp nội dung GPMT được cấp trước vẫn còn hiệu lực.

– Kể từ ngày GPMT có hiệu lực, quyết định phê duyệt kết quả thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường, GPMT thành phần hết hiệu lực. 

  • Khi nào phải lập hồ sơ xin cấp lại GPMT (theo khoản 4, Điều 30, Nghị định 08/2022/NĐ-CP):

–   Trước khi hết hạn GPMT cũ 6 tháng.

–   Trước khi thực hiện việc tăng, thay đổi quy mô, công suất, công nghệ tại dự án trước khi triển khai.

–   Trước khi thực hiện bổ sung ngành nghề thu hút đầu tư vào khu sản xuất, kinh doanh tập trung, cụm công nghiệp (trừ trường hợp dự án được tiếp nhận không phát sinh nước thải).

– Trước khi thực hiện việc thay đổi, tăng số lượng nguồn phát sinh, lưu lượng nước thải, khí thải; thay đổi nguồn tiếp nhận, phương thức xả thải.

Tham khảo thêm => Hồ sơ thủ tục xin cấp giấy phép môi trường

Kết luận

      Công ty Môi trường Envico với dịch vụ tư vấn pháp lý thủ tục về môi trường được cập nhật theo luật, nghị định, thông tư mới nhất đáp ứng được mọi yêu cầu của khách hàng.

     Quý khách có nhu cầu tư vấn về thủ tục giấy phép môi trường, Envico luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG ENVICO

Địa chỉ: Lầu 3, Indochina Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, P. ĐaKao, Quận 1, Tp. HCM

Hotline0909 794 445 (Mr.Huy)

Điện thoại: (028) 66 797 205

E-mail: admin@envico.vn

Website: Congnghemoitruong.net 

Fanpage : Công nghệ Môi trường Envico

Môi trường Envico chuyên thiết kế, thi công hệ thống xử lý nước thải, nước cấp, khí thải, hồ sơ thủ tục môi trường, hồ sơ pháp lý hóa chất.
0909 79 44 45