Home » Tin tức »

Hệ thống xử lý nước thải dệt nhuộm

Công ty môi trường Envico là công ty xử lý nước thải hàng đầu Việt Nam. Với đội ngũ kỹ sư có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành xử lý nước thải. Chúng tôi chuyên tư vấn thiết kế, lắp đặt hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt, nước thải công nghiệp, nước thải chăn nuôiEnvico trân trọng giới thiệu đến các độc giả về hệ thống xử lý nước thải dệt nhuộm.

1.Tổng quan

Trong những năm gần đây ngành dệt nhuộm ở Việt Nam ngày càng phát triển. Năm 2001, giá trị kim ngạch xuất khẩu các sản phẩm dệt may chỉ đạt 1,97 tỷ USD thì năm 2008 đã tăng lên 9,1 tỷ USD, chiếm 14,38% tổng giá trị xuất khẩu cả nước. Chiến lược phát triển ngành công nghiệp dệt may Việt Nam đến năm 2015, định hướng 2020 đã được Chính phủ phê duyệt, theo đó giá trị kim ngạch xuất khẩu vào năm 2015 đạt khoảng 10 – 12 tỷ USD và đến năm 2020 con số này sẽ đạt 25 tỷ USD.Sự phát triển của ngành dệt may kéo theo nhiều vấn đề về môi trường như nước thải,…

2. Thành phần nước thải

xlntdn

3. Công nghệ xử lý

cccn

Thuyết minh

Nước thải từ các khâu sản xuất và sinh hoạt được thu gom vào hệ thống cống dẫn vào trạm xử lý.

Đầu tiên, nước được bơm qua song chắn rác tinh để loại rác, cặn,…. Sau đó chảy xuống bể điều hòa, rác sẽ được thu gom và chở đến bãi rác để xử lý.

Tiếp đến nước thải được bơm qua tháp giải nhiệt trước khi chảy vào bể khử màu, tại bể khử màu, hóa chất khử màu được châm vào thông qua bơm định lượng để chuyển hóa các hợp chất tạo màu hòa tan thành dạng cặn lơ lững, sau đó nước thải chảy qua cụm bể hóa lý để loại bỏ cặn lỡ lững và độ màu đã chuyển thành cặn. Qua đó loại bỏ thành phần COD, SS trong nước. Đối với các loại nước thải có độ màu khó xử lý, có thể áp dụng hệ thối khử màu và keo thụ nhiều bậc. Sau khi khử màu và loại bỏ cặn lơ lững, nước thải được dẫn vào bể trung hòa để cân bằng pH trước khi chảy vào hệ thống xử lý sinh học hiếu khí.

Sau khi cân bằng pH thích hợp cho sự phát triển của vi sinh vật hiếu khí, nước thải được dẫn qua bể sinh học hiếu khí để xử lý thành phần BOD còn lại, trước khi qua bể lắng để tách bùn và nước trong. Cuối cùng nước thải tiếp tục được cho qua mương khử trùng trước khi xả ra nguồn thải đạt QCVN 13:2008/BTNMT.

Công ty môi trường Envico chuyên tư vấn thiết kế, lắp đặt hệ thống xử lý nước thải được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Với phương châm làm việc hiệu quả, nhiệt tình góp phần chung tay bảo vệ môi trường, Công ty môi trường Envico luôn hết mình nỗ lực đưa ra những biện pháp xử lý hiệu quả nhất, phục vụ hết mình vì khách hàng! Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí.

Công ty Cổ Phần Công Nghệ Môi Trường Envic0

Hệ thống xử lý nước thải dệt nhuộm
Tin tức liên quan