Công ty cổ phần công nghệ môi trường ENVICO

Hồ Sơ Môi Trường, Hóa Chất: 0972 957 939 (Ms Ngân)

Hệ Thống Xử Lý: 0969 298 297 (Mr Huy)

Bảo Hành, Bảo Trì: 0938 473 386 (Mr Nhân)

Xử lý khí thải bằng công nghệ Biofilter

777 Views -

Xử lý khí thải bằng công nghệ sinh học Biofilter 

Nền công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước, đã mở ra nhiều con đường kinh doanh mới cho doanh nghiệp với các loại hình kinh doanh khác nhau, tính chất khác nhau, nhưng cùng chung một điểm đó là có gây ô nhiễm môi trường.

Có thể nói sự ô nhiễm môi trường nghiêm trọng như hiện nay là do quá trình sản xuất của chính doanh nghiệp thải ra ảnh hưởng đến khí hậu của trái đất như nước thải, khí thải…Vì vậy Môi Trường Envico luôn luôn tìm hiểu những phương pháp xử lý phù hợp và tiên tiến nhất như xử lý khí thải bằng công nghệ biofilter.

Xu ly nuoc bang cong nghe biofilter

Hình 1: Xử lý nước bằng công nghệ Biofilter 

Công nghệ Biofilter trong quá trình xử lý khí thải bằng công nghệ biofilter

Công nghệ Biofilter là công nghệ lọc sinh học sử dụng vi sinh vật để oxi hóa. Nhằm để loại bỏ những hợp chất khí bị nhiễm bẩn. Nó xử lý các hợp chất cacbon, những chất khí độc vô cơ – amoniac hay H2S, các chất khí có mùi hôi và những phân tử khí hữu cơ- những hợp chất hữu cơ bay hơi (Volatile Organic Compound- VOC’s) .

Vì nguyên lý lọc của nó là sử dụng vi sinh vật nên bể lọc có những nguyên tắc sau:

  • Khả năng tiếp xúc giữa vi sinh vật và không khí nhiễm bẩn cao

Điều kiện môi trường thích hợp, tối ưu cho sự sinh sống và phát triển của vi sinh vật.

Các yếu tố tối thiểu cần đảm bảo đó là pH, độ ẩm, nhiệt độ, độ rỗng xốp, thoáng …và thời gian lưu trú cho vsv thích nghi, phát triển.

Công nghệ Biofilter

Để đảm đảm bảo các nguyên tắc này người ta sử dụng các nguyên liệu lọc hay còn được gọi là khối sinh học (Biocube). Các nguyên liệu lọc được thiết kế cho quá trình xử lý khí thải phải phù hợp. Sao cho có khả năng hấp thụ nước lớn, giữ ẩm tốt, độ bền cao, tạo lực cản không khí thấp. 

Đặc biệt, là phải có diện tích bề mặt tiếp xúc lớn để tăng khả năng tiếp xúc giữa Vi sinh vật và khí bẩn. Ngoài ra nguyên liệu lọc còn có chức năng cung cấp dưỡng chất cho vi sinh vật. Một số nguyên liệu lọc điển hình là xơ dừa, hỗn hợp của các chất nền ủ phân compost, đất, cây thạch nam (heather), plastic và các phụ phẩm gỗ.

Có thể bạn quan tâm : Phương pháp xử lý bụi

  • Nguyên tắc hoạt động của quá trình xử lý khí thải bằng công nghệ biofilter:

Các chất khí ô nhiễm được làm ẩm và sau đó được bơm vào buồng vật liệu lọc. Tại lớp vật liệu lọc thì vi sinh vật phát triển thành màng sinh học. Các chất khí gây ô nhiễm sẽ bị hấp phụ bởi màng sinh học. Tại đây, các vi sinh vật sẽ phân hủy. Tạo nên năng lượng và các sản phẩm phụ là CO2 và H2O các loại muối.

Khí thải của quá trình sau khi đã lọc sạch thải vào khí quyển từ bên trên của hệ thống lọc. Hầu hết những hệ thống lọc sinh học hiện nay có công suất xử lý mùi và các chất hữu cơ bay hơi lớn hơn 90%. Tuy nhiên, hạn chế của phương pháp này là chỉ xử lý được những khí thải có nồng độ chất ô nhiễm thấp (<1000ppm) . Và lưu lượng khí xử lý chỉ nằm trong giới hạn 300-500 ft3/ft2-giờ.

Nguyen ly hoat dong cua biofilter

Hình 2: Nguyên lý hoạt động của công nghệ biofilter

Ưu điểm của phương pháp xử lý khí thải bằng công nghệ biofilter

Lựa chọn Biofilter mà không phải là công nghệ khác bởi nó có những ưu điểm vượt trội sau:

– Thứ nhất là tính kinh tế, cái mà các doanh nghiệp luôn đặt hàng đầu. Sử dụng Biofilter mang tính kinh tế bởi nguyên liệu sử dụng là gỗ, xơ dừa.. Các nguyên liệu này chúng ta có thể tận dụng. Mua với giá rẻ chứ không như những nguyên liệu sử dụng cho công nghệ khác. Mặt khác công nghệ  này rất ít sử dụng hóa chất nên chi phí hóa chất không đáng kể .=> Chi phí đầu tư thấp, vận hành thấp

– Thứ 2 là công nghệ sinh học Biofilter thân thiện với môi trường bởi sử dụng rất ít hóa chất.

Bạn đang có nhu cầu “thi công hệ thống xử lý khí thải” hãy liên hệ đến Công ty xử lý nước thải Envico để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG ENVICO

Địa chỉ: Lầu 3, Indochina Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, P. ĐaKao, Quận 1, Tp. HCM

Hotline: 0909 79 44 45 (Mr.Huy)

Điện thoại: (028) 66 797 205

E-mail: envico.vietnam@gmail.com

Fanpage : Môi trường Envico

Môi trường Envico chuyên thiết kế, thi công hệ thống xử lý nước thải, nước cấp, khí thải, hồ sơ thủ tục môi trường, hồ sơ pháp lý hóa chất.
0909 794 445