Home » Tin tức »

XỬ LÝ NƯỚC THẢI NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN

1. Tổng quan về nghành Nhà hàng, Khách sạn

 Trong thời kỳ đổi mới và mở cửa nên kinh tế thị trường cùng với sự nhảy vọt của của cuốc cách mạng khoa học kỹ thuật, đời sống vật của con người ngày một nâng cao do đó nhu cầu  vui chơi, giải trí, tìm hiễu về nền văn hóa khác nhau ngày càng phát triển. Để đáp ứng nhu cầu của du khách trong những năm gần đây ngành du lịch Viêt Nam gần đây  đã cố gắng trong việc quảng bá và xúc tiến du lịch, thu hút nhiều khách du lịch trong và ngoài nước. Ngành du lịch Việt Nam đang từng bước phát triển cùng với tốc độ phát triển nhanh của các nhà hàng, khách sạn. Song song với việc phát triển đó thì ô nhiễm môi trường cũng đang là vấn nạn cần phải giải quyết kịp thời.

2. Nguồn gốc phát sinh của nước thải nhà hàng, khách sạn

– Nước thải phát sinh từ hoạt động sinh hoạt hàng ngày của công nhân viên trong nhà hàng khách sạn

– Nước thải phát sinh từ khu vực nấu ăn

– Nước thải phát sinh từ các phòng do khách thuê phòng sử dụng.

3. Tính chất nước thải nhà hàng khách sạn

Nước thải nhà hàng khách sạn có thành phần chủ yếu là các chất vô cơ, hữu cơ và các vi sinh vật trong đó:

     • Chất vô cơ: chiếm khoảng 40% – 50% tổng thành phần nước thả. Chủ yếu là cát, đất sét, axit, bazo vô cơ. Nước thải có thành phần hóa học chủ yếu là sắt, magie, canxi.
     • Chất hữu cơ: Chiếm khoảng 50% – 60% tổng thành phần nước thải, chủ yếu là thực phẩm thừa và phân hữu cơ. Nước thải có thành phần hóa học chủ yếu có protein, hydracacbon, các chất dầu mỡ.
     • Vi sinh vật : Chiếm một phần nhỏ nhưng ảnh hưởng đến tính chất của nước thải. Chủ yếu là vi khuẩn, vi rút..

4. Công nghệ xử lý

NUOC THAI NHA HANG

5. Thuyết minh sơ đồ công nghệ

Nước thải sinh hoạt phát sinh từ nhà hàng khách sạn được thu gom từ hố ga chảy qua bể tách dầu để loại bỏ dầu mỡ bằng cách gạt lớp dầu mỡ phía trên vào hố dầu mỡ riêng. Nước được phân tách nhờ khe dưới của vách ngăn và chảy về bể điều hòa. Tại bể điều hòa nước thải được ổn định dòng chảy và điều hòa lưu lượng, sau bể điều hòa nước thải được bơm qua bể sinh học. Sau khi cân bằng pH thích hợp cho sự phát triển của vi sinh vật hiếu khí, nước thải được dẫn qua bể sinh học hiếu khí để xử lý thành phần BOD còn lại, trước khi qua bể lắng để tách bùn và nước trong. Cuối cùng nước thải tiếp tục được cho qua mương khử trùng trước khi xả ra nguồn thải đạt QCVN 14:2008/BTNMT, Cột B.

Bạn đang có nhu cầu “Thiết kế hệ thống xử lý nước thải Nhà hàng, Khách sạn”  hãy liên hệ Công ty Môi trường Envico để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí.

XỬ LÝ NƯỚC THẢI NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN
Tin tức liên quan