Home » Tin tức »

Xử lý nước thải chăn nuôi heo ở Bình Phước

Xử lý nước thải chăn nuôi heo ở Bình Phước

Những năm gần đây việc mở rộng hội nhập, ký kết các Hiệp định thương mại Quốc tế đã mở ra nhiều cơ hội phát triển, thu hút đầu tư vào Bình Phước. Tuy nhiên, ngành chăn nuôi heo ở Bình Phước cũng phải đối mặt với nhiều thách thức để phát triển bền vững theo hướng hội nhập.

Một trong những khó khăn lớn nhất của Bình Phước là nhiều cơ sở chăn nuôi không quan tâm đến việc xử lý chất thải dẫn đến tình trạng ô nhiễm môi trường nước, không khí gây bức xúc cho người dân xung quanh. Vì vậy, ô nhiễm trong chăn nuôi vẫn còn nhiều và còn cần những biện pháp thích hợp để xử lý.

Công ty môi trường Envico là công ty xử lý nước thải hàng đầu Việt Nam. Với đội ngũ kỹ sư có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành xử lý nước thải. Chúng tôi chuyên tư vấn thiết kế, lắp đặt hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt, nước thải công nghiệp, nước thải chăn nuôi, nước thải thủy sảnEnvico trân trọng giới thiệu đến các độc giả về hệ thống xử lý nước thải chăn nuôi heo tại Bình Phước

1. Tính chất về nước thải chăn nuôi heo

– Nước thải chăn nuôi heo bao gồm nước tắm rửa, dọn vệ sinh chuồng trại gia súc,máng ăn uống.

– Hàm lượng chất hữu cơ chiếm 70-80 % protein, lipid, các hydrocacbon và các dẫn xuất cellulose, acid amin khác,…

– Hàm lượng các chất vô cơ chiếm 20-30% bao gồm đất cát, bụi,bụi muối phosphate, muối nitrat, ion Cl, SO42-, PO43-,..

– Vi sinh vật, vi khuẩn:ecoli, treptococcus sp, Salmonella,…

– Các loại virus có thể tìm thấy trong nước thải như: coronavirus, poio virus,…

2. Công nghệ xử lý

ha 1

3. Thuyết minh sơ đồ công nghệ

Nước thải được đưa đến nguồn tiếp nhận ở đây có đặt song chắn rác để chặn các loại rác lớn trước khi được dẫn qua bể điều hòa.

Nước thải được dẫn qua bể điều hòa để điều hòa lưu lượng nước và ổn định dòng chảy. Nước thải từ bể điều hòa được dẫn qua hầm biogas để phân hủy các chất hữu cơ có trong nước thải.

Sau đó, nước thải được dẫn qua bể sinh học thiếu khí theo hướng từ dưới lên để khử Nitơ và các vi khuẩn tồn tại lơ lửng trong nước thải. Tiếp theo, nước thải được đưa qua bể sinh học hiếu khí tại đây các vi sinh vật hiếu khí sẽ sử dụng oxy để chuyển hóa chất hữu cơ còn lại trong nước.

Nước thải được dẫn từ bể sinh học hiếu khí qua ống phân phối nhằm phân phối đều trên toàn bộ diện tích ngang của đáy bể và giữ lại các hạt cặn lơ lửng có trong nước.

Sau đó nước thải được dẫn qua bể lọc để lọc các hạt căn còn lại trong nước. Nước thải sau khi lọc được đưa qua bể chứa để khử trùng nước trước khi đưa ra nguồn tiếp nhận.

Công ty môi trường Envico chuyên thiết kế, lắp đặt hệ thống xử lý nước thải chăn nuôi được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn.Đơn vị có nhu cầu xử lý nước thải chăn nuôi hãy liên hệ với công ty chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Công ty cổ phần công nghệ môi trường Envico

Xử lý nước thải chăn nuôi heo ở Bình Phước
Tin tức liên quan