Xử lý nước hồ bơi

Hiện nay, nhiệt độ trái đất đang nóng dần lên làm nhiệt độ không khí tăng cao gây hiện tượng nắng nóng oi bức. Con người thường tìm ra các biện pháp tránh nóng hiệu quả như công đến công viên nước, hồ bơi phát triển mạnh. Tuy nhiên, các hồ bơi thường ít thay nước thường xuyên vì việc này gây tốn công và tốn rất nhiều nước. Do đó, nước trong hồ bơi bị ô nhiễm nghiêm trọng ảnh hưởng tới sức khỏe con người gây các bệnh cho da và mắt. Vì vậy, môi trường Envico xin giới thiệu về công nghệ và hóa chất để xử lý nước hồ bơi.

1. Tiêu chuẩn chất lượng nước trong bể bơi:

– Nồng độ clo dư trong nước luôn nằm khoảng 0.4 -1 ppm

– Độ pH chuần phải từ 7,2 -7,6

– Nồng độ kiềm phải từ 50 -100 mg/l

– Độ cứng trong nước phải từ 200mg/l nước trong bể.

– Nước trong bể phải đảm bảo trong, xanh và nhìn thấy đáy bể.

– Nước trong bể phải đảm bảo vệ sinh và không có mùi lạ.

– Màu nước không quá 10 độ colbat.

– Nồng độ kali duy trì dưới mức 1%

– Nhiệt độ nước không quá  260 C.

2. Xử lý nước hồ bơi:

Cách 1:

Sử dụng phương pháp thủ công: đây là phương pháp châm hóa chất trực tiếp vào trong nước bể bơi. Hóa chất được sử dụng trong xử lý bằng phương pháp thủ công là: clo, javen, chất diệt tảo,…

Các bước xử lý:

Bước 1:

–  Liều lượng hóa chất :

Dung dịch đồng sunfat: 10-20 mg/ m3 nước

Dung dịch soda: 5-10 m/m3 nước

– Hướng dẫn

-Bơm đầy nước theo thiết kế ban đầu của bể

-Hòa loãng dung dịch CuSO4 và soda vào xô rồi dãi đều dung dịch lên mặt bể bơi.

-Sau 24 tiếng bể bơi có hiện tượng kết tủa và lắng xuống đáy lúc đó chúng ta tiến hành xử lý bể bơi. -Tiến hành vận hành hệ thống lọc tuần hòa liên tục trong 6 giờ.

Bước 2: tiến hành kiểm tra pH và nồng độ clo trong bể qua trình này phải liên tục diễn ra để kiểm soát được nồng độ clo và pH trong nước.

Độ pH chuẩn từ 7,2 -7,6. Độ pH trong nước bể bơi là một chỉ số quan trọng nó ảnh hưởng tới tác dụng của clorin, an toàn sức khỏe và sự thoải mái của người bơi và độ bền của thiết bị. Khi pH > 7,6 thì các chất khử trùng sẽ mất đi tác dụng tăng khả năng tạo cặn vôi rong rêu trong đường ống. Khi pH < 7,2 sẽ gây khô tóc và xót mắt cho người bơi đồng thời cũng làm tăng khả năng ăn mòn thiết bị.

Cách 2: Dùng bộ châm hóa chất tự động

so do xu ly nuoc be boi tu dong (1)

Sử dụng cách này sẽ đảm bảo bể bơi được đảm bảo các chất trong nước. Hệ thống sẽ tiến hành kiểm tra được nồng độ các chất có trong nước thường xuyên và sẽ bổ sung hóa chất vào nước nếu như có hiện tượng mất cân bằng.

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng hóa chất hoặc tư vấn để xử lý nước hồ bơi xin vui lòng liên hệ đến công ty chúng tôi đến được hỗ trợ và tư vấn miễn phí.

Công ty Cổ Phần Công Nghệ Môi Trường Envico

Xử lý nước hồ bơi
Tin tức liên quan