Xử lý nước cho trường học, khu dân cư, bệnh viện

Công ty Cp Công nghệ Môi trường Envico chuyên thiết kế lắp đặt hệ thống xử lý nước cấp từ nguồn nước mặt. Với đội ngũ kỹ thuật với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi đưa ra những phương pháp công nghệ cải tiến – tiết kiệm chi phí nhất. Envico trân trọng giới thiệu đến độc giả hệ thống xử lý nước cấp sinh hoạt cho khu dân cư.

1.Đặc trưng nguồn nước mặt:

Cùng với sự phát triển kinh tế – xã hội, mức độ đô thị hóa tăng nhanh, nhu cầu sử dụng nước sạch cũng tăng lên đáng kể lẫn thành thị và nông thôn. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển đó thì nguy cơ ô nhiễm nguồn nước cũng tỷ lệ thuận như vậy. 

Nước là một trong những yếu tố không thể thiếu được cho sự tồn tại và phát triển của cộng đồng, của sản xuất công nghiệp, nông nghiệp, giao thông thủy lợi. Nước là tài nguyên tương đối dồi dào và là tài nguyên có khả năng tái tạo. Nhưng do trong quá trình khai thác sử dụng, quản lý chưa hợp lý dẫn đến tình trạng thiếu nước sạch một cách nghiêm trọng. Do đó, cần phải xây dựng hệ thống xử lý nước để đảm bảo cung cấp được nguồn nước sạch cho con người sử dụng.

2. Công nghệ xử lý:

  • Nguyên lý

Nước sông từ trạm bơm cấp 1 sau khi được Clo hóa sơ bộ để hạn chế tảo, vi sinh vật để bảo vệ đường ống. Nước được trạm bơm cấp 1 bơm lên bể trộn. Tiếp theo, được đưa qua bể phân chia lưu lượng theo hệ thống ống dẫn nước thô,tại bể trộn nước thô sẽ được hòa trộn đều với hóa chất keo tụ PAC – vôi bằng phương pháp trộn thủy lực để nước và hóa chất hòa tan với nhau.

Nước từ bể trộn sẽ theo ống tự chảy dẫn sang bể Accelator. Tại vùng phản ứng ở bể xảy ra quá trình tạo bông cặn và lắng cặn xuống đáy bể.Nước đi lên tấm chắn lamen, đi vào máng thu qua bể lọc nhanh. Bùn sẽ được thải định kỳ qua van xả chảy thằng đến sân phơi bùn. Nước đi vào bể lọc nhanh qua lớp cát chảy qua máng thu nước vào bể chứa, nước sạch được châm clo khử trùng và được trạm bơm cấp 2. Cuối cùng phân phối vào mạng lưới cấp nước cho sinh hoạt.

Nước rửa lọc được thu hồi đến bể thu nước rửa lọc và sẽ được bơm thu hồi tuần hoàn lên hệ thống để được xử lý.Nước cào bùn từ bể lắng Accelator sẽ được đưa xuống sân phơi bùn.

Quý công ty đang có nhu cầu lắp đặt hệ thống “xử lý nước cấp sinh hoạt cho khu dân cư” hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn và cung cấp dịch vụ tốt nhất!

Công ty Cổ phần Công nghệ Môi trường Envico

0909794445