Home » Tin tức »

Xử lý mùi hôi trong sản xuất thức ăn chăn nuôi

Công ty Môi trường Envico là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ môi trường, Envico đã thực hiện hàng trăm dự án phục vụ cho cộng đồng và các doanh nghiệp trong nước và nước ngòai. Chúng tôi hỗ trợ các nhà đầu tư thiết kế – xây dựng  các hệ thống khống chế ô nhiễm, bảo vệ môi trường và phát triển công nghệ sản xuất sạch hơn. Envico cung cấp chuyên nghiệp các thiết kế, kế hoạch, kỹ thuật, thi công và quản lý các dự án cho hệ thống xử lý khí thải công nghiệpEnvico trân trọng giới thiệu đến độc giả về hệ thống xử lý mùi hôi từ dây chuyền sản xuất thức ăn chăn nuôi.

1. Tổng quan:

Hiện nay, ngành công nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi đang phát triển ở Việt Nam, sản lượng thức ăn chăn nuôi sản xuất ngày càng nhiều.

Trong quá trình sản xuất thức ăn chăn nuôi sẽ có phát sinh mùi ở hầu hết các giai đoạn nhưng phát sinh mùi nhiều nhất là quá trình hấp, hệ thống sấy khô.

Dòng khí thoát ra khỏi máy sấy có nhiệt độ lên đến 950 0C sẽ mang theo hơi nước và những chất gây mùi đặc trưng, nồng độ mùi này phụ thuộc rất lớn vào độ tươi của nguyên liệu.

Bụi phát sinh chủ  yếu ở công đoạn nấu nghiền, vận chuyển, đóng bao,… Tuy nhiên nồng độ bụi thải ra ngoài môi trường phụ thuộc vào công nghệ được trang bị cho hệ thống.

Quy trình sản xuất thức ăn chăn nuôi

2.Công nghệ xử lý:

Tacn 2

Thuyết minh

Mùi hôi từ quá trình sản xuất được thu gom bằng chụp hút ngay tại vị trí phát sinh. Các chụp hút được nối với hệ thống dưới tác dụng của lực hút ly tâm mùi hôi kèm theo bụi dẫn vào thiết bị lọc túi vải.

Không khí có lẫn mùi hôi và bụi đi qua tấm vải lọc ban đầu hạt bụi lớn hơn sẽ được giữ lại theo nguyên lý lọc rây, các hạt nhỏ hơn sẽ bám dính trên bề mặt do va chạm và lực hút tĩnh điện.

Dần dần lớp bụi thu được dày lên do tạo thành lớp màng trơ lọc, lớp lọc này có kích thước rất nhỏ giúp đạt được 99 % hiệu suất và lọc được các hạt rất nhỏ nhờ lớp trơ lọc.

Sau một thời gian lớp bụi này sẽ trở nên rất dày làm sức cản của màng rất lớn, ta phải ngưng cho khí thải đi qua và tiến hành loại bỏ lớp bụi trên mặt vải.

Thao tác này được gọi là thao tác hoàn nguyên khả năng lọc. Dòng khí được đưa qua tháp hấp thụ để xử lý mùi hôi. Dung dịch hấp thụ là nước, vôi, than hoạt tính, không khí có chứa mùi hôi đi vào tháp hấp thụ sử dụng than hoạt tính để xử lý mùi hôi có trong không khí tại đây xảy ra hai quá trình hấp thụ vật lý và hấp thụ hóa học: kết quả là mùi được giữ lại trong pha rắn hiệu suất xử lý mùi này khá cao.

Không khí sau khi qua tháp hấp thụ được đưa qua ống khói để thải ra ngoài môi trường.

Quý công ty có nhu cầu xử lý mùi trong dây chuyền sản xuất thức ăn chăn nuôi hãy liên hệ đến công ty chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Công ty Cổ Phần Công Nghệ Môi Trường Envico

Xử lý mùi hôi trong sản xuất thức ăn chăn nuôi
Tin tức liên quan