Home » Tin tức »

Xử lý khí bụi nhà máy sản xuất thuốc lá

Công ty Môi Trường Envico là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ môi trường, Envico đã thực hiện hàng trăm dự án phục vụ cho cộng đồng và các doanh nghiệp trong nước và nước ngòai. Chúng tôi hỗ trợ các nhà đầu tư thiết kế – xây dựng  các hệ thống khống chế ô nhiễm, bảo vệ môi trường và phát triển công nghệ sản xuất sạch hơn. Envico cung cấp chuyên nghiệp các thiết kế, kế hoạch, kỹ thuật, thi công và quản lý các dự án cho hệ thống xử lý bụi nhà máy sản xuất thuốc lá.

1. Tầm quan trọng của việc xử lý bụi thuốc lá:

– Bụi gây ra nhiều tác hại khác nhau nhưng trong đó tác hại đối với sức khỏe con người là quan trọng nhất, bụi có thể gây tổn thương đối với mắt, da hoặc hệ tiêu hóa, nhưng chủ yếu vẫn là sự thâm nhập của bụi vào phổi do hít thở, gây bệnh ung thư phổi, hen suyễn,…

Ngoài ra, ô nhiễm bụi thuốc lá trong không khí cũng có những tác hại nặng nề đối với thực vật. Nồng độ bụi trong không khí cao sẽ làm giảm đi độ trong suốt của khí quyển đối với ánh sáng Mặt Trời, giảm đi sự trong lành của khí quyển, và lượng bụi bao phủ trên bề mặt lá cây sẽ làm giảm khả năng quang hợp, trao đổi khí và thoát hơi nước của cây, dẫn đến việc giảm năng suất cây trồng, mùa màng thất thu.

– Phân loại bụi:

Bụi: một số hạt có kích thước nhỏ hơn bụi thô phát sinh từ quá trình nghiền, đập, tán,..

Bụi thô, cát bụi: gồm các chất rắn, hạt bụi có kích thước lớn hơn 80 µm

Bụi hô hấp: là hạt bụi có kích thước nhỏ khoảng 12 µm chúng có thể đi vào tận phổi

2. Công nghệ xử lý:

tl

 

Thuyết minh

Bụi thuốc lá được thu gom từ vị trí phát sinh thông quá các chụp hút bố trí trên các máy công cụ. Các chụp hút được nối vào hệ thống ống dẫn với tác dụng của lực hút ly tâm bụi theo hệ thống đường ống dẫn vào xyclon và tại xyclon dưới tác dụng của lực ly tâm các hạt bụi có kích thước lớn sẽ tách khỏi dòng khí, đối với các hạt bụi có kích thước nhỏ được nối vào hệ thống ống dẫn khí vào thiết bị lọc bụi túi vải.

Trong thiết bị lọc túi vải không khí lẫn bụi còn lại sẽ đi qua tấm lọc vải, các hạt bụi có kích thước lớn hơn các khe giữa các sợi vải sẽ được giữ lại trên bề mặt, các hạt các nhỏ sẽ bám dính trên bề mặt sợi vật liệu lọc do va chạm, lực hấp dẫn và lực hút tĩnh điện dần dần lớp bụi thu được dày lên tạo thành lớp màng trơ lọc và lớp màng này có thể giữ hầu hết các hạt bụi có kích thước nhỏ.

Tại thiết bị lọc bụi túi vải dưới tác dụng của lực ly tâm các hạt bụi có kích thước nhỏ sẽ tách ra khỏi dòng khí và lắng xuống phễu chứa.

Sau một thời gian lớp bụi sẽ rất dày làm giảm sức cản của màng, ta phải ngưng cho khí thải đi qua và tiến hành loại bỏ lớp bụi trên mặt vải, khí sau khi đi qua thiết bị lọc vải được dẫn tới ống khói để đưa ra ngoài không khí.

Quý doanh nghiệp đang có nhu cầu “ Thiết kế lắp đặt hệ thống xử lý bụi nhà máy sản xuất thuốc lá”  hãy liên hệ với công ty  chúng tôi để hỗ trợ và tư vấn miễn phí.

Công ty Cổ Phần Công Nghệ Môi Trường Envico

Xử lý khí bụi nhà máy sản xuất thuốc lá
Tin tức liên quan