Công ty cổ phần công nghệ môi trường ENVICO

Hồ Sơ Môi Trường, Hóa Chất: 0972 957 939 (Ms Ngân)

Hệ Thống Xử Lý: 0969 298 297 (Mr Huy)

Bảo Hành, Bảo Trì: 0938 473 386 (Mr Nhân)

Top 6 cách tiết kiệm nước trong công ty cực hiện quả mà bạn nên biết

11 Views -

Nước là một nguồn tài nguyên quý giá, cần được sử dụng một cách tiết kiệm và hiệu quả. Cách tiết kiệm nước trong công ty là một việc làm cần thiết và quan trọng, góp phần bảo vệ nguồn tài nguyên nước quý giá của Trái Đất, việc tiết kiệm nước ở công ty không chỉ giúp giảm thiểu chi phí cho doanh nghiệp mà còn góp phần bảo vệ môi trường. 

Vì sao phải tiết kiệm nước? 

Mặc dù bề mặt Trái đất được bao phủ bởi 71% nước, nhưng phần lớn là nước mặn, không thể sử dụng cho nhu cầu sinh hoạt của con người. Chỉ có khoảng 2,5% tổng lượng nước trên Trái đất là nước ngọt, và phần lớn trong số đó là nước đóng băng trong các sông băng và băng hà.

Hơn 97% nước trên trái đất là nước mặn, chỉ có khoảng 2,5% là nước ngọt

Hình 1: Hơn 97% nước trên trái đất là nước mặn, chỉ có khoảng 2,5% là nước ngọt

Nước ngọt có thể được tái tạo, nhưng tốc độ tái tạo của nó chậm hơn nhiều so với tốc độ tiêu thụ của con người. Sự gia tăng dân số, sự phát triển của công nghiệp và nông nghiệp, cùng với biến đổi khí hậu đang gây ra tình trạng thiếu nước ngày càng trầm trọng trên thế giới.

 Do đó việc tiết kiệm nước là rất cần thiết. Mỗi con người chúng ta đều phải có ý thức tiết kiệm nước trong đời sống hằng ngày, từ những việc nhỏ nhất ở nhà, ở trường học, ở nơi làm việc …. Dưới đây là 6 cách tiết kiệm nước trong công ty hiệu quả mà bạn nên tham khảo.

6 cách tiết kiệm nước trong công ty

Kiểm tra và sửa chữa các đường ống rò rỉ

Rò rỉ nước là một trong những nguyên nhân chính làm thất thoát nước. Do đó, việc kiểm tra và sửa chữa các đường ống rò rỉ là một cách tiết kiệm nước trong công ty để tiết kiệm nước. Các doanh nghiệp nên thường xuyên kiểm tra hệ thống đường ống nước để phát hiện và khắc phục kịp thời các sự cố rò rỉ.

Rò rỉ nước là nguyên nhân gây thất thoát nước trong công ty

Hình 2: Rò rỉ nước là nguyên nhân gây thất thoát nước trong công ty

Sử dụng các thiết bị tiết kiệm nước

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thiết bị tiết kiệm nước, chẳng hạn như vòi nước tiết kiệm nước, bồn cầu tiết kiệm nước, máy giặt tiết kiệm nước,… Các doanh nghiệp nên sử dụng các thiết bị này để giảm thiểu lượng nước tiêu thụ.

Vòi lavabo tự động ngắt không sử dụng giúp tiết kiệm nước

Hình 3: Vòi lavabo tự động ngắt không sử dụng giúp tiết kiệm nước

Tránh vứt gạt tàn hoặc rác vào bồn cầu:

Mỗi khi bạn vứt gạt tàn hoặc rác vào bồn cầu, đồng nghĩa với việc lãng phí từ 3 đến 6 lít nước mỗi lần ấn nút xả. cách tiết kiệm nước trong công ty là đừng vứt gạt tàn hoặc rác vào bồn cầu nhé.

Sử dụng chai nhựa hoặc phao nổi trong ngăn chứa nước xả bồn cầu:

Đặt một chai nhựa chứa đầy cát, đá cuội hoặc phao nổi vào ngăn chứa nước xả bồn cầu. Điều này giúp bạn tiết kiệm từ 0.5 đến 3 lít nước mỗi lần ấn nút xả.

Tối ưu hóa lượng nước sử dụng:

Khi rửa tay,  hãy chỉ sử dụng lượng nước cần thiết để tránh lãng phí. Vặn vừa đủ lượng nước để đảm bảo không sử dụng quá nhiều so với nhu cầu thực tế là một cách tiết kiệm nước trong công ty. Đối với nước uống, hãy lấy đủ lượng cần và tránh sử dụng nước để rửa tay hoặc các mục đích khác.

Hạn chế việc rửa dưới vòi nước chảy

Để tiết kiệm nước khi rửa bát, rửa rau hay cọ đồ vật, chúng ta nên hạn chế rửa dưới vòi nước chảy. Thay vào đó, hãy hứng sẵn một chậu nước sạch để rửa. Nước rửa lần cuối có thể dùng lại vào việc khác như cọ rửa hoặc lau nhà.

Rửa dưới vòi nước chảy cũng gây lãng phí nước

Hình 4: Rửa dưới vòi nước chảy cũng gây lãng phí nước

Trên đây đây là 6 cách tiết kiệm nước trong công ty cực đơn giản, hiệu quả mà Envico đã cung cấp. Tiết kiệm nước là nhiệm vụ cấp thiết đối với mỗi cá nhân. Hy vọng rằng đây là những mẹo hữu ích cho bạn, sau khi đọc bài viết hãy áp dụng ngay những cách này để thấy được công dụng của chúng và đừng quên chia sẻ cho bạn bè người thân nhé! 

0909 79 44 45