Home » Tin tức »

Thi công hệ thống xử lý nước thải xí nghiệp chế biến mì ăn liền

Công ty môi trường Envico là công ty chuyên về xử lý nước, xử lý nước thải. Với nhiều năm kinh nghiệm đồng hành cùng doanh nghiệp chung tay góp sức vì một môi trường xanh, sạch đẹp.

1. Tổng quan nước thải:

Trong những năm gần đây nước thải của ngành chế biến mì ăn liền phát triển rất đa dạng và phong phú, phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng như sản phẩm thơm ngon, phù hợp với nhu cầu của người dân.

Quy trình chế biến mì ăn liền:

mì ăn liền (1)

 

2. Thành phần nước thải:

tp mì ăn liền

3. Công nghệ xử lý:

công nghệ xử lý nước thải mì ăn liền

Thuyết minh

 Nước thải được dẫn tới hố thu gom nhờ mương thoát nước, tại mương thoát nước có đặt thiết bị lọc rác thô để loại bỏ rác lớn ( cành cây, lá cây, túi nilong) để tránh làm ảnh hưởng đến công trình phía sau và tránh làm hư hỏng hệ thống bơm. Hằng ngày sẽ có đội công nhân đến loại bỏ rác bằng thủ công và đem đi xử lý theo quy định.

Nước thải được đưa qua bể tách dầu mỡ tại đây bể tách dầu mỡ hoạt động theo nguyên tắc tách bằng trọng lực nước thải được lưu khoảng từ 0.5 -1h. Dầu mỡ sau thời gian lưu trong bể các thành phần dầu mỡ nổi lên bề mặt bể được vớt bằng tấm gạt mỡ nổi về bên của bể (tại 2 bên có bố trí máng thu mỡ nổi dẫn chung về thùng chứa dầu mỡ. Để giảm khả năng nghẹt bơm và đường ống, giúp các công trình phía sau hoạt động ổn định.

Nước thải được đưa qua bể tuyển nổi nhờ máy thổi khí để tách, tuyển nổi dầu mỡ còn sót lại trong nước và loại bỏ các chất lơ lửng không lắng được có trong nước bằng tác dụng của dòng khí từ dưới bể lên. Bọt khí nhẹ sẽ lôi theo các chất rắn lơ lửng khó lắng từ dòng nước thải trên bể mặt, tại bề mặt bể bọt khí có lẫn cặn được vớt tách qua bể chứa bùn.

Sau đó, nước thải được bơm lên bể điều hòa để ổn định lưu lượng và điều hòa dòng chảy, đảm bảo cho các công trình sau ổn định và giảm thể tích hệ thống. Nước thải được bơm lên bể phản ứng.

Nước thải được bơm lên bể keo tụ, do nước thải có đô pH trung bình nên ta sử dụng polime để keo tụ lượng chất rắn lơ lửng có trong nước thải và giảm 60% lượng COD có trong nước thải. Polime được dung làm chất trợ keo tụ cho quá trình tao bông, polime được châm vào bể nhờ quá trình hòa trộn tự động. Tại bể phản ứng thì có hệ thống khuấy nhanh để hòa trộn phèn nhôm với dòng nước thải để quá trình phản ứng diễn ra. Tại bể tạo bông có sử dụng cánh khuấy chậm để tạo hành các bông cặn lớn hơn để dễ lắng hơn trong bể lắng 1.

Tiếp theo, nước thải được dẫn qua bể sinh học hiếu khí tại đây các vi sinh vật sẽ phân hủy các chất hữu cơ còn sót lại trong nước, trong bể hiếu khí có bố trí hệ thống phân phối khí để cung cấp O2 cho vi sinh vật hoạt động.

Nước thải được đưa qua bể lắng để lắng cặn có trong nước, bùn ở bể lắng sẽ được tuần hòa về bể hiếu khí nhằm đảm bảo lượng bùn sinh học trong bể ổn định.

Nước thải sau khi qua bể lắng được bơm lên bể khử trùng để loại bỏ vi sinh vật gây bệnh trước khi đưa ra ngoài môi trường.

Với nhiều lợi ích nổi bật về mặt kinh tế cho người nuôi trồng, cùng với thiết kế tối ưu, vận hành đơn giản tiết kiệm chi phí, giải pháp xử lý nước nuôi trồng thủy sản bằng công nghệ phản ứng xúc tác điện hóa được Envico giới thiệu sẽ góp phần xử lý hiệu quả các chất ô nhiễm có trong nước.

Liên hệ: 0909794445 để được tư vấn miễn phí.

Công ty Cổ Phần Công Nghệ Môi Trường Envico

Thi công hệ thống xử lý nước thải xí nghiệp chế biến mì ăn liền
Tin tức liên quan