Home » Tin tức »

Hệ thống xử lý nước thải sản xuất thuốc bảo vệ thực vật

Công ty môi trường Envico là công ty xử lý nước thải hàng đầu Việt Nam. Với đội ngũ kỹ sư có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành xử lý nước thải. Chúng tôi chuyên tư vấn thiết kế, lắp đặt hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt, nước thải công nghiệp, nước thải chăn nuôi, nước thải thủy sảnEnvico trân trọng giới thiệu đến các độc giả về hệ thống xử lý nước thải sản xuất thuốc bảo vệ thực vật

1.Nguồn gốc phát sinh nước thải

– Nước thải sản xuất

– Sinh hoạt của công nhân

– Vệ sinh máy móc thiết bị nhà xưởng, xúc rửa bao bì thùng phuy

– Nước từ hệ thống xử lý khí thải

– Nước thải có đô mặn cao: chứa các gốc muối vô cơ như: CO32-, SO42-, Cl

– Độc tố, dung môi hữu cơ, hợp chất hữu cơ khó phân hủy sinh học
2. Thành phần,  tính chất nước thải

     Bảng tính chất nước thải Công ty sản xuất thuốc nông dược

Chỉ tiêu Đơn vị Nước thải sản xuất Nước thải sau trộn trước HTXLNT
pH 9,21 6,5-7,5
SS mg/l 286 57,2
COD mgO2/l 3808 761,5
BOD5 mgO2/l 763 252
N tổng mg/l 279 55,8
P tổng mg/l 0,24 0,048
Dầu tổng mg/l 15 3
Chất hoạt động bề mặt mg/l 0,206 0,0412
Coliform MPN/100ml <3 <3
Hóa chất BVTV:

Carbaryl

Carbofuran

 

mg/l

mg/l

 

KPH

KPH

 

KPH

KPH

3. Công nghệ xử lý nước thải sản xuất thuốc bảo vệ thực vật

NUOC THAI THUOC BAO VE THUC VAT

4. Thuyết minh sơ đồ công nghệ 

Nước thải sản xuất thuốc bảo vệ thực vật phát sinh từ các công đoạn sản xuất được thu gom và dẫn qua song chắn rác để loại bỏ cặn, rác có kích thước lớn chảy về hố thu gom của hệ thống xử lý nước thải.  Nước thải được cho vào bể khuấy trộn để đưa các thành phần hóa chất phân tán đều trong môi trường nước. Nhằm tạo điều kiện tiếp xúc tốt giữa hóa chất và các phần tử tham gia phản ứng. Nước chảy qua bể oxi hóa. Nước thải được bơm lên bể keo tụ, tại bể keo tụ, phèn PAC sẽ được bơm định lượng vào nhằm tạo phản ứng, xảy ra quá trình keo tụ, liên kết các hạt chất bẩn thành dạng huyền phù. Tiếp theo được vào bể tạo bông, hóa chất polymer được châm vào nhờ bơm định lượng hóa chất, các bông cặn hình thành sẽ liên kết với nhau thành khối lớn hơn nhờ hóa chất này nhằm tăng hiệu quả xử lý cặn lơ lửng. Bể lắng 1 và tách các bông bùn ra khỏi nước thải, bùn này là bùn hóa lý, được thu gom và xử lý riêng. Bể aerotank có nhiệm vụ xử lý triệt để các chất hữu cơ còn lại trong nước. Trong bể bùn hoạt tính diễn ra quá trình oxy hóa sinh hóa các chất hữu cơ hòa tan và dạng keo trong nước thải dưới sự tham gia của vi sinh vật hiếu khí. Trong bể có hệ thống sục khí trên khắp diện tích bể nhằm cung cấp ôxy, tạo điều kiện thuận lợi cho vi sinh vật hiếu khí sống, phát triển và phân giải các chất ô nhiễm. Vi sinh vật hiếu khí sẽ tiêu thụ các chất hữu cơ dạng keo và hòa tan có trong nước để sinh trưởng. Vi sinh vật phát triển thành quần thể dạng bông bùn dễ lắng gọi là bùn hoạt tính. Bể Lắng 2 ( Bể Lắng Bùn sinh học): Hỗn hợp nước và bùn hoạt tính hình thành từ bể sinh học hiếu khí được dẫn đến Bể lắng 2. Nước thải sau xử lý sinh học có mang theo bùn hoạt tính cần phải loại bỏ trước khi đến các công trình xử lý tiếp theo, vì vậy Bể lắng 2 có nhiệm vụ lắng và tách bùn hoạt tính ra khỏi nước thải. Tại đây nước được đưa vào ống trung tâm đi xuống đáy bể và đi ngược trở lên và được thu vào máng thu. Phần bùn được lắng xuống đáy bể. Lượng bùn dư sẽ được bơm sang bể chứa bùn sinh học chờ xử lý. Bể Khử trùng nhờ hóa chất khử trùng được châm vào nhằm tiêu diệt các vi khuẩn gây bệnh như E.coli, coliform có trong nước thải nhằm đạt tiêu chuẩn cho phép trước khi thải ra môi trường theo quy định.

Công ty môi trường Envico chuyên tư vấn thiết kế, lắp đặt hệ thống xử lý nước thải được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Với phương châm làm việc hiệu quả, nhiệt tình góp phần chung tay bảo vệ môi trường, Công ty môi trường Envico luôn hết mình nỗ lực đưa ra những biện pháp xử lý hiệu quả nhất, phục vụ hết mình vì khách hàng! Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí.

Công ty cổ phần Công nghệ môi trường Envico

Hệ thống xử lý nước thải sản xuất thuốc bảo vệ thực vật
Tin tức liên quan