Home » Tin tức »

Hệ thống xử lý nước thải phòng khám đa khoa

Công ty môi trường Envico là công ty xử lý nước thải hàng đầu Việt Nam. Với đội ngũ kỹ sư có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành xử lý nước thải. Chúng tôi chuyên tư vấn thiết kế, lắp đặt hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt, xử lý nước thải nhà máy chế biến thực phẩm đóng hộp, nước thải thủy sản… Envico trân trọng giới thiệu đến các độc giả về hệ thống xử lý nước thải phòng khám đa khoa.

1. Tổng quan:

Với tốc độ phát triển dân số hiện nay đang gây thiếu hụt về nhiều thứ như: trường học bệnh viện,… để đảm bảo các vấn đề chăm sóc sức khỏe các phòng  khám đa khoa được xây dựng trên nhiều quận huyện. Ngoài việc đáp ứng nhu cầu của người dân thì nó còn gây ra nhiều hiện tượng ô nhiễm do hàng ngày thải ra một lượng nước thải lớn chứa nhiều vi sinh vật gây bệnh. Nếu không xử lý mà thải trực tiếp ra ngoài môi trường sẽ ảnh hưởng đến môi trường và lan truyền nhiều mầm bệnh cho người dân xung quanh.

2. Thành phần, tính chất nước thải:

Nước thải phòng khám đa khoa bao gồm: dịch, máu, bệnh phẩm và một số thành phần hóa chất vô trùng tẩy rửa, kháng sinh, cồn, các nguyên tố phóng xạ dùng trong điều trị và chụp X – quang cũng đi vào nước thải trong qua trình tẩy rửa dụng cụ trong đó có nước thải sinh hoạt của cán bộ nhân viên trong bệnh viện và bệnh nhân.

 Các thành phần chính gây ô nhiễm môi trường do nước thải y tế gây ra là các chất hữu cơ, các chất dinh dưỡng của Nitơ, phốt ph, các chất rắn lơ lửng và các vi trùng, vi khuẩn gây bệnh . Các chất hữu cơ có trong nước thải làm giảm sự oxy hòa tan trong nước, ảnh hưởng tới đời sống của động thực vật thủy sinh. Song các chất hữu cơ trong nước thải dễ bị phân hủy sinh học, hàm lượng chất hữu cơ phân hủy được gián tiếp thông qua nhu cầu oxy hóa của nước thải.

3.Công nghệ xử lý:

cnxl phòng khám1

Nước thải được dẫn về hố thu gom nước thải, sau đó nước thải theo đường ống dẫn lên bể điều hòa để điều hòa lưu lượng và ổn định dòng chảy. Tiếp theo nước thải được đưa qua bể sinh học thiếu khí để xử lý nitrat và một phần COD, BOD.

Sau đó nước thải được đưa qua bể hiếu khí tại đây các vi sinh vật hiếu khí được duy trì nhờ bùn tuần hoàn của bể lắng, các vi sinh vật hiếu khí sẽ khử toàn bộ lượng COD, BOD và chuyển hóa toàn bộ amoni còn lại.

Nước thải được chuyển qua bể lắng sinh học kết hợp với màng lọc MBR tại đây bể lắng sẽ tách bùn ra khỏi nước bằng trọng lực. Bùn được tuần hoàn lại bể Aerotank để duy trì mật độ vi sinh vật, màng lọc MBR có kích thước lỗ bằng 0.4 µm nên khi bơm chân không hoạt động  nước sạch sẽ được hút qua các mao quản có kích thước bé và đi vào ngăn chứa nước sau khi xử lý còn bùn hoạt tính và các vi sinh vật được giữ lại trong hệ thống.

Định kỳ cần tiến hành rửa màng lọc khi các vi sinh vật bám vào bề mặt màng làm gia tăng độ giảm áp khiến lưu lượng hút của bơm chân không giảm. Quá trình rửa có thể thực hiện bằng không khí và hóa chất. Nước rửa màng sẽ được tuần hoàn về bể gom để tiếp tục xử lý. Bùn dư từ hệ thống phân hủy sinh học sẽ được bơm về bể chứa bùn. Bùn sau thời gian phân hủy sinh học sẽ giảm thể tích và lắng xuống đáy và được hút bỏ định kỳ. Phần nước tách ra sẽ tuần hoàn vể bể gom.

Nước sau khi qua bể lắng được đưa về bể khử trùng để khử trùng vi sinh vật còn sót trong nước thải.

Nước sau xử lý đạt QCVN 28:2010/BTNMT – cột A về quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải y tế.

Công ty môi trường Envico chuyên tư vấn thiết kế, lắp đặt hệ thống xử lý nước thải được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Với phương châm làm việc hiệu quả, nhiệt tình góp phần chung tay bảo vệ môi trường, Công ty môi trường Envico luôn hết mình nỗ lực đưa ra những biện pháp xử lý hiệu quả nhất, phục vụ hết mình vì khách hàng! Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí.

Công ty Cổ Phần Công Nghệ Môi Trường Envico

Hệ thống xử lý nước thải phòng khám đa khoa
Tin tức liên quan