Home » Tin tức »

HỆ THỐNG XỬ LÝ KHÍ THẢI TRONG SẢN XUẤT PHÂN BÓN

Công ty Môi trường Envico là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ môi trường, Envico đã thực hiện hàng trăm dự án phục vụ cho cộng đồng và các doanh nghiệp trong nước và nước ngòai. Chúng tôi hỗ trợ các nhà đầu tư thiết kế – xây dựng  các hệ thống khống chế ô nhiễm, bảo vệ môi trường và phát triển công nghệ sản xuất sạch hơn. Envico chuyên cung cấp và thiết kế hệ thống xử lý khí thải công nghiệp. Envico trân trọng giới thiệu đến độc giả về hệ thống xử lý khí thải trong sản xuất phân bón

Hệ thống xử lý khí thải trong sản xuất phân bón

     1. Tổng quan

        Ô nhiễm không khí là một vấn đề rất quan trọng trong công tác bảo vệ môi trường. Môi trường không khí ô nhiễm sẽ gây hại cấp tính tới sức khỏe con người. Hiện nay sự phát triển của công nghiệp hóa đang được mở rộng và phát triển. Trong đó, nước ta còn là nước nông nghiệp thì ngành sản xuất phân bón luôn nhu cầu cấp thiết. Tuy nhiên, ngành sản xuất phân bón sẽ gây tác động rất lớn đến môi trường nếu không có giải pháp xử lý kịp thời.

    2. Thành phần và tính chất

       Khí thải công nghiệp sản xuất phân bón hóa học là hỗn hợp các thành phần vật chất phát thải ra môi trường không khí từ ống khói, ống thải của các nhà máy, cơ sở sản xuất phân bón hóa học.

       Khí thải phát sinh từ khâu trộn nguyên liệu, sàng lọc, đóng gói chủ yếu là bụi. Ngoài ra trong sàn xuất phân bón cần rất nhiều chất như Đạm, Kali trắng, CaCO3 và Amôn hóa bằng khí NH3 nên sinh ra khí NH3, CO, S

    3. Đề xuất công nghệ xử lý

 1. khí thải phân bón4. Thuyết minh sơ đồ công nghệ

       Khí thải từ nhà máy được thu gom bằng các quạt hút và đẩy dẫn vào bể hấp thụ có châm dung dịch hóa chất hấp thụ. Tại đây khí thải thông qua hệ thống phân phối khí tiếp xúc với nước và hóa chất, một phần khí SO2, NH3 được hấp thụ, các thành phần bụi bẩn trong khí cũng được giữ lại. Nồng độ hóa chất hấp thụ, hệ thống phân phối khí được tính kỹ lưỡng đảm bảo hiệu quả hấp thụ một cách tối ưu.

       Khí thải sau khi đi qua bể hấp thụ tiếp tục được đẩy vào tháp hấp phụ bằng hệ thống quạt. Cấu tạo tháp hấp phụ bao gồm các lớp vật liệu đệm, vật liệu hấp phụ và hệ thống phân phối dung dịch hóa chất hấp thụ được bố trí một cách hợp lý, đảm bảo hấp phụ hoàn toàn các thành phần ô nhiễm còn lại cũng như giữ lại bụi bẩn còn sót lại trước khi dòng khí thải ra môi trường.

       Khí thải được xử lý đạt QCVN 21:2009/BTNMT – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về khí thải công nghiệp sản xuất phân bón hóa học.

  Công ty Envico chuyên “thiết kế lắp đặt,hệ thống xử lý khí thải công nghiệp” cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất đạt tiêu chuẩn với các giải pháp tối ưu – tiết kiệm chi phí.

  Các đơn vị, doanh nghiệp, công ty có nhu cầu Lắp đặt hệ thống xử lý khí trong sản xuất phân bón” Hãy liên hệ với chúng tôi để có được tư vấn và cung cấp những dịch vụ tốt nhất

HỆ THỐNG XỬ LÝ KHÍ THẢI TRONG SẢN XUẤT PHÂN BÓN
Tin tức liên quan