Đường ống hút bụi, hệ thống hút bụi công nghiệp

Các vấn đề về ô nhiễm môi trường không khí do bụi gây ra ngày được con người quan tâm nhiều hơn và xử lý bụi đang là việc làm cần thiết hiện nay để bảo vệ môi trường sống của con người. Envico, xin giới thiệu với các bạn về đường ống hút bụi,hệ thống hút bụi công nghiệp. Chúng tôi có nhận gia công lắp đặt hệ thống theo đơn đặt hàng.

1. Giới thiệu chung:

Hệ thống hút bụi công nghiệp giúp cải thiện môi trường làm việc khi quá trình sản xuất trong nhà máy làm phát sinh ra bụi . Hệ thống hút bụi xưởng còn có tác dụng thu gom các hạt bụi trong không khí ở xưởng sản xuất để sử dụng vào các mục đích khác nhau hoặc tái sản xuất.

2. Cấu tạo:

Bag-dust-collector (1)

Quạt hút : Quạt ly tâm cao áp, moto ngoài

Tháp xử lý ( Cyclon) : Được làm bằng thép SS400 có phủ sơn cách nhiệt, hoặc được chế tạo bằng inox 201, 304

Đường ống dẫn : Được làm bằng tôn mạ kẽm, thông thường là loại ống gió tròn để giảm thiểu tổn thất

Van Gió: Van điều chỉnh lưu lượng làm bằng tôn mạ kẽm

Chụp hút:  Được làm bằng tôn mạ kẽm

3. Nguyên lý làm việc:

Bụi được thu hồi tại các chụp hút các chụp hút được nối với hệ thống hút bụi công nghiệp, dưới tác dụng của quạt hút ly tâm, bụi theo hệ thống đường ống dẫn qua thiết bị lọc túi vải.

Sau một khoảng thời gian lớp bụi sẽ rất dày làm sức cản của màng quá lớn, ta phải ngưng cho khí thải đi qua và tiến hành loại bỏ lớp bụi bám trên mặt vải. Thao tác này được gọi là hoàn nguyên khả năng lọc. Dòng khí tiếp tục được dẫn qua để xử lý mùi.

Không khí chuyển động qua thiết bị, tiếp xúc với than hoạt tính và tại đây xảy ra quá trình hấp phụ vật lý và hấp phụ hóa học: kết quả là mùi hôi được giữ lại trong pha rắn. Hiệu quả xử lý của thiết bị này khá cao. Sau khi ra khỏi tháp hấp phụ, dòng khí được quạt ly tâm cao áp hút đưa vào ống khói thải cao để tiếp tục phân tán vào khí quyển. Tùy vào diện tích nhà máy và mục đích sử dụng ta có thể sử dụng các hệ thống hút bụi công nghiệp khác.

Chúng ta có thể hút bụi tiện lợi bằng ống lồng và ống hút bụi 6m hoặc 8m mà không phải di chuyển thiết bị nặng từ phòng này sang phòng khác qua cầu thang, chỉ cần cắm ống hút vào ổ cắm đầu hút và bật quạt hút bụi bằng hệ thống điều khiển vô tuyến từ xa. Hệ thống hút bụi sẽ bắt đầu hút mạnh khí vào mà không gây bất cứ tiếng ồn động cơ lớn khó chịu nào.

Với hệ thống hút bụi khí thải sẽ không còn tích tụ trong phòng nữa vì nó đã được hút ra ngoài thông qua các bộ lọc. Hệ thống này rất quan trọng cho những người mắc bệnh hen suyễn và dị ứng với bụi, và họ sẽ cảm nhận ngay sự khác biệt so với các phương pháp hút bụi thông thường.

Không khí chứa đầy mảnh vụn sẽ được chuyển từ các ổ cắm đầu hút riêng biệt đến hệ thống hút bụi thông qua hệ thống ống dẫn cách âm.

Hệ thống hút bụi này được lắp đặt ở phòng thấp hơn. Nhờ áp dụng kỹ thuật lọc đặc biệt (phân tích kiểu lốc xoáy) và sử dụng bình lọc đứng, khí hút vào sẽ được làm sạch trước khi xả ra ngoài. Ngoài ra, có thể lắp đặt đầu nối ống hút bụi gắn tường Vac-Pan thay cho ổ cắm đầu hút để hút rác thải quét.

Có thể thấy rằng hệ thống hút bụi công nghiệp là rất cần thiết đối với mỗi nhà máy, nhà xưởng sản xuất hiện nay.

Quý khách có nhu cầu gia công thiết bị cơ khí môi trường hãy liên hệ đến công ty chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Công ty CP Công Nghệ Môi Trường Envico

Đường ống hút bụi, hệ thống hút bụi công nghiệp
Tin tức liên quan