Công ty cổ phần công nghệ môi trường ENVICO

Hồ Sơ Môi Trường, Hóa Chất: 0972 957 939 (Ms Ngân)

Hệ Thống Xử Lý: 0969 298 297 (Mr Huy)

Bảo Hành, Bảo Trì: 0938 473 386 (Mr Nhân)

Xử lý hơi dung môi

221 Views -

Công ty Cổ Phần Công nghệ Môi trường Envico nhận thi công lắp đặt hệ thống xử lý khí thải, với công nghệ tiên tiến, đảm bảo chất lượng và giá thành phù hợp.

Nguồn gốc, thành phần và tính chất dung môi

Dung môi tồn tại ở thể lỏng, rắn hoặc là khí, dùng để hòa tàn một chất lòng, chất rắn hoặc khí khác để tạo thành một dung dịch hòa tan trong một thể tích dung môi nhất định ở một nhiệt độ quy định.

Dung môi hữu cơ thường được sử dụng chủ yếu để làm sạch khô, chất pha loãng sơn, chất tẩy rửa, trong sản xuất nước hoa và trong tổng hợp hóa chất.

Dung môi có tính chất dễ bay hơi nên rất dễ ảnh hưởng đến sức khỏe con người thông qua đường hô hấp.

Dung môi hữu cơ chia thành 2 loại: phân cực và không phân cực.

Nguon goc tinh chat thanh phan dung moi cong

Hình 1:  Nguồn gốc, tính chất dung môi 

Tác hại của dung môi hữu cơ

Những mối nguy hiểm và ảnh hưởng đến sức khỏe của con người có thể nhiễm độc hệ thành kinh, ảnh hưởng đến hả năng sinh sản, ảnh hưởng đến các bộ phận của con người nhu: gan, thận, suy hô hấp, ung thư và viêm da.

Nếu dung môi không được bảo quản một cách cẩn thận sẽ xuất hiện rò rỉ dung môi, khi đó các dung môi sẽ ngấm vào đất gây ảnh hưởng cực kì nghiêm trọng đối với môi trường.

Nhằm giúp các nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất có biện pháp xử lý giảm thiểu ô nhiễm đến môi trường và sức khỏe, Envico chuyên thiết kế, thi công các công trình xử lý và thu hồi hơi dung môi theo nhu cầu của khách hàng.

Tac hai cua dung moi huu co

Hình 2: Tác hại của dung môi hữu cơ 

Có thể bạn quan tâm : Hệ thống xử lý nước thải thủy sản

Hệ thống xử lý hơi dung môi được thiết kế với các yêu cầu sau

  • Lựa chọn công nghệ xử lý và công suất thích hợp tùy vào từng loại hơi dung môi cụ thể và khối lượng phát sinh để xử lý triệt để ô nhiễm;
  • Khí thải, hơi dung môi sau xử lý đạt QCVN 20:2009/BTNMT (Quy chuẩn Việt Nam về Khí thải công nghiệp đối với một số chất hữu cơ) và một số quy chuẩn, tiêu chuẩn liên quan;
  • Tiết kiệm diện tích;
  • Tiết kiệm chi phí;
  • Khí thải sau xử lý đạt tiêu chuẩn môi trường, cơ quan chức năng sẽ lấy mẫu xét nghiệm và cấp phép sử dụng cho hệ thống;
  • Hệ thống được chế tạo bằng những loại vật liệu phù hợp với từng loại hơi dung môi, như nhựa tổng hợp, thép tráng epoxy, thép không rỉ (inox), composite,…

Các đơn vị, doanh nghiệp, công ty có như cầu Xử lý hơi dung môi. xử lý khí thải hãy liên lạc với chúng tôi để có được chất lượng dịch vụ tốt nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG ENVICO

Địa chỉ: 261/15 Đình Phong Phú, Tăng Nhơn Phú B, Quận 9, TP.HCM.

Hotline0909 794 445

Điện thoại: (028) 66 797 205

E-mail: admin@envico.vn

Website: Congnghemoitruong.net 

0909 79 44 45