Công ty cổ phần công nghệ môi trường ENVICO

Hồ Sơ Môi Trường, Hóa Chất: 0972 957 939 (Ms Ngân)

Hệ Thống Xử Lý: 0969 298 297 (Mr Huy)

Bảo Hành, Bảo Trì: 0938 473 386 (Mr Nhân)

Tháp hấp thụ là gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động

2240 Views -

Vấn đề về ô nhiễm môi trường không khí do bụi gây ra đang được con người quan tâm. Bụi gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người và môi trường xung quanh. Envico, xin giới thiệu với các bạn về thiết bị tháp hấp thụ được sử dụng trong lọc bụi công nghiệp.

Công ty Envico chuyên nhận lắp đặt các hệ thống xử lý bụi công nghiệp. Với công nghệ tiên tiến, chất lượng xử lý đạt chuẩn, giá thành phù hợp.

Chúng tôi có nhận gia công lắp đặt hệ thống theo đơn đặt hàng.

1. Hấp Thụ là gì?

  • Quá trình hấp thụ vật lý

Quá trình hấp thụ vật lý đơn thuần thường tuân theo định luật phân bố Nernst:

“Ở áp suất và nhiệt độ không đổi, tỷ số nồng độ chất tan trong hai dung môi không tan lẫn vào nhau là hằng số”.

                   (Nồng độ X trong A ): (Nồng độ X trong B) = K = const     

K: hệ số (hằng số) phân bố, phụ thuộc vào áp suất, nhiệt độ, bản chất dung môi và chất tan, không phụ thuộc vào lượng tương đối của hai dung môi.

  • Quá trình hấp thụ hóa học

Hấp thụ trong hóa học là hiện tượng vật lý hay hóa học mà ở đó các phân tử, nguyên tử hay các ion bị hút khuếch tán và đi qua mặt phân cách vào trong toàn bộ vật lỏng hoặc rắn. Khác với quá trình hấp phụ các phân tử chỉ bám trên bề mặt phân cách pha.

Trường hợp hấp thụ chất khí, nồng độ chất khí được tính theo định luật khí lý tưởng c=p/RT hoặc có thể dùng đại lượng áp suất riêng phần thay cho nồng độ.

Trong các quá trình công nghệ quan trọng, hấp thụ hóa học thường được sử dụng thay cho hấp thụ vật lý như: Hấp thụ CO2 bằng NaOH, quá trình này không tuân theo định luật Nernst. Người ta cũng thường sử dụng hấp thụ để tách hỗn hợp khí hoặc điều chế các chất, chẳng hạn nước (H2O)hấp thụ khí sunfurơ (SO2) sinh ra axit sunfurơ (H2SO3).

Có thể bạn quan tâm : Phương pháp xử lý bụi

2. Cấu tạo của tháp hấp thụ

Cau tao thap hap thu

Hình 1: Cấu tạo tháp hấp thụ 

Cấu tạo của tháp hấp thụ gồm :

– Màng tách nước

– Giàn phun mưa

– Vật liệu lọc

– Đường ống dẫn dung dịch hấp phụ

– Bể dung dịch hấp phụ

– Bể tản nhiệt , bể làm mát

3. Nguyên lý hoạt động của tháp hấp thụ

Khí và dung môi vào thiết bị hấp phụ 1 từ trên xuống, khí sạch sau khi hấp phụ đi ra ở dưới thiết bị ngoài. Sau thời gian xác định luồng khí chứa dung môi được thiết bị hấp phụ 2. Khí thải được đưa vào thiết bị 1 tiến hành quá trình nhả hấp phụ. Nếu dung môi trộn lẫn trong nước chúng có thể tách bằng chưng cất. Trước khi quay trở lại thiết bị hấp phụ 1 chất hấp phụ cần được làm nguội làm khô như khi nó được cung cấp.

Vận tốc khí đi qua lớp hấp phụ từ 0.1 m/s -0.5m/s. Thiết bị khí chuyển động đứng từ trên xuống để xử lý khí có lưu lượng 1,4 -2 m3/s. Thiết bị có khí chuyển động ngang để xử lý khí có lưu lượng lớn đến 20 m3/s.

Quý khách có nhu cầu thiết kế, thi công, vận hành hệ thống xử lý bụi hãy liên hệ đến công ty chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí.

Tham khảo thêm => Công nghệ xử lý khí thải lò hơi 

4. Công ty Cổ phần Công nghệ Môi Trường ENVICO

Envico là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ môi trường. Envico đã thực hiện hàng nghìn dự án phục vụ cho cộng đồng và các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài. Chúng tôi hỗ trợ các nhà đầu tư thiết kế – xây dựng các hệ thống khống chế ô nhiễm, bảo vệ môi trường và phát triển công nghệ sản xuất sạch hơn.

Định hướng và kim chỉ nam của công ty xử lý nước thải Envico là lấy chất lượng sản phẩm dịch vụ làm tiêu chí hành động và phát triển. Các dự án mà Envico thực hiện phải đáp ứng được các tiêu chuẩn như tiêu chuẩn xả thảicông nghệ thân thiện với môi trườngthuận lợi trong công tác vận hành, giá thành đầu tư hợp lý, thẩm mỹ và đặc biệt phải có tính ổn định cũng như tuổi thọ cao.

Bằng kiến thức kinh nghiệm và bí quyết của mình, Công ty Cổ phần Công nghệ Môi Trường ENVICO tự hào được phục vụ cho dự án của khách hàng với hiệu quả đầu tư tốt nhất, thẩm mỹ và bền vững.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG ENVICO

Địa chỉ: Lầu 3, Indochina Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, P. ĐaKao, Quận 1, Tp. HCM

Hotline0909 794 445 (Mr.Huy)

Điện thoại: (028) 66 797 205

E-mail: admin@envico.vn

Website: Congnghemoitruong.net 

0909 79 44 45