Công ty cổ phần công nghệ môi trường ENVICO

Hồ Sơ Môi Trường, Hóa Chất: 0972 957 939 (Ms Ngân)

Hệ Thống Xử Lý: 0969 298 297 (Mr Huy)

Bảo Hành, Bảo Trì: 0938 473 386 (Mr Nhân)

Hồ sơ thủ tục khai báo hóa chất – Envico

56 Views -

 Với dịch vụ tư vấn Hồ sơ thủ tục hóa chất do Envico cung cấp, Quý doanh nghiệp sẽ biết tường tận về những thủ tục, hồ sơ cần thiết để khai báo hóa chất với cơ quan chức năng, phục vụ cho quá trình sản xuất hoặc kinh doanh.

Ho so thu tuc khai bao hoa chat

Hình 1: Hồ sơ thủ tục khai báo hóa chất 

1. Cần làm gì với các loại hóa chất được nhập về?

Đầu tiên, hóa chất nhập về phải không thuộc hóa chất cấm nhập khẩu

Vậy, hóa chất nhập về với mục đích nào thì không thuộc hóa chất cấm nhập khẩu

Căn cứ theo quy định tại Điều 18 về Hóa chất cấm của Nghị định 113/2017/NĐ-CP:Danh mục hóa chất cấm được ban hành tại Phụ lục III kèm theo Nghị định này. 

Trong trường hợp đặc biệt để phục vụ mục đích nghiên cứu khoa học, bảo đảm quốc phòng, an ninh, phòng, chống dịch bệnh, việc sản xuất, nhập khẩu, sử dụng hóa chất cấm được thực hiện theo quy định tại Điều 19 của Luật hóa chất và quy định của Chính phủ. 

    Đối với trường hợp hóa chất bạn muốn nhập khẩu về Việt Nam để sản xuất thành thành phẩm phục vụ kinh doanh thì hóa chất nhập khẩu đó không thuộc danh mục hóa chất cấm được quy định tại Phụ lục III của Nghị định 113/2017/NĐ-CP.

Thứ hai, nếu hóa chất bạn nhập khẩu là tiền chất công nghiệp thì phải thực hiện theo các quy định như sau:

Căn cứ theo quy định tại Điều 12 về Hồ sơ, trình tự, thủ tục cấp Giấy phép xuất khẩu, nhập khẩu tiền chất công nghiệp của Nghị định 113/2017/NĐ-CP: 

1. Tổ chức, cá nhân xuất khẩu, nhập khẩu tiền chất công nghiệp phải có Giấy phép do cơ quan có thẩm quyền cấp. Giấy phép xuất khẩu, nhập khẩu tiền chất công nghiệp là điều kiện để thông quan khi xuất khẩu, nhập khẩu tiền chất công nghiệp. 

2. Hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép xuất khẩu, nhập khẩu tiền chất công nghiệp 

a) Văn bản đề nghị cấp Giấy phép xuất khẩu, nhập khẩu tiền chất công nghiệp theo mẫu quy định tại khoản 9 Điều này; 

b) Bản sao giấy tờ về việc đăng ký thành lập đối với tổ chức, cá nhân xuất khẩu, nhập khẩu lần đầu;

c) Bản sao hợp đồng hoặc một trong các tài liệu: Thỏa thuận mua bán, đơn đặt hàng, bản ghi nhớ, hóa đơn ghi rõ tên, số lượng tiền chất công nghiệp; 

d) Báo cáo về tình hình xuất khẩu, nhập khẩu, mua bán và sử dụng tiền chất công nghiệp của Giấy phép đã được cấp gần nhất đối với tiền chất công nghiệp Nhóm 1. 

   Đối với trường hợp của bạn, nếu hóa chất bạn muốn nhập khẩu là tiền chất công nghiệp thì bạn phải có Giấy phép do cơ quan có thẩm quyền cấp. Giấy phép nhập khẩu tiền chất công nghiệp là điều kiện để thông quan khi nhập khẩu tiền chất công nghiệp.

Có thể bạn quan tâm : Xử lý nước thải dệt nhuộm

2. Có mấy hình thức khai báo hóa chất?

a, Hồ sơ khai báo hóa chất trực tiếp

– Giấy phép đăng kí kinh doanh (Sao y bản chính)

– Invoice, packinglist (Bản sao)

– Phiếu an toàn hóa chất đối với hóa chất nguy hiểm.

– Bản khai báo hóa chất

– Hóa đơn thương mại (Bản sao)

– Giấy tờ khác (tùy theo trường hợp cụ thể: hợp đồng, đăng kí kinh doanh, giấy ủy quyền của giám đốc đối với cấp trưởng phòng…)

b, Hồ sơ khai báo điện tử cho hóa chất

Trước hết, doanh nghiệp cần đăng ký thủ tục mua thẻ khai báo và đầu đọc thẻ. Sau đó, cần chuẩn bị hồ sơ gồm: hồ sơ khai báo cần Invoice, packinglist bản sao scan.

3. Đơn vị nào cung cấp dịch vụ tư vấn thủ tục khai báo hóa chất

Quá trình chuẩn bị hồ sơ và thực hiện các thủ tục hóa chất thường gặp nhiều trục trặc, khó khăn, phát sinh nhiều chi phí. Do vậy, rất nhiều doanh nghiệp muốn tìm đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn khai báo hóa chất chuyên nghiệp và uy tín để tư vấn và thực hiện.

Với rất nhiều ưu điểm về đội ngũ nhân sự, quy trình làm việc chuyên nghiệp, các mối quan hệ tốt với các Cục, ngành liên quan Envico cam kết tư vấn cho doanh nghiệp một cách nhanh chóng và thuận lợi, tiết kiệm thời gian và hạn chế những chi phí phát sinh.

Đội ngũ giàu kinh nghiệm

Đội ngũ luật sư của Envico rất giàu kinh nghiệm và am hiểu các điều luật, có khả năng giải quyết các hồ sơ khó, giải quyết nhanh chóng các phát sinh trong quá trình khai báo hóa chất.

Tiết kiệm chi phí

Hiệu suất làm việc của Envico được tối ưu nhờ quy trình làm việc chuyên nghiệp, các mối quan hệ rất tốt với cục, cơ quan, đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm nên tiết kiệm được cho khách hàng nhiều chi phí.

Đảm bảo thời gian

Dịch vụ khai báo hóa chất của Envico diễn ra trong thời gian ngắn, giúp doanh nghiệp đảm bảo được các hoạt động kinh doanh diễn ra theo đúng kế hoạch. Đồng thời, giảm thiểu được các trường hợp lãng phí thời gian.

Giảm thiểu rủi ro, lãng phí

Nhiều doanh nghiệp tự chuẩn bị hồ sơ chưa tốt, gặp khúc mắc trong quá trình xét duyệt khiến phát sinh các chi phí ngoài dự tính. Với Envico, doanh nghiệp hoàn toàn yên tâm về vấn đề này.

Quý khách hàng có nhu cầu hoặc thắc mắc gì vui lòng liên hệ Envico lại để được tư vấn cụ thể!

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG ENVICO

Địa chỉ: Lầu 3, Indochina Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, P. ĐaKao, Quận 1, Tp. HCM

Hotline: 0972 957 939 (Ms.Ngân)

Điện thoại: (028) 66 797 205

E-mail: admin@envico.vn

Website: Congnghemoitruong.net 

0909 79 44 45