Công ty cổ phần công nghệ môi trường ENVICO

Hồ Sơ Môi Trường, Hóa Chất: 0972 957 939 (Ms Ngân)

Hệ Thống Xử Lý: 0969 298 297 (Mr Huy)

Bảo Hành, Bảo Trì: 0938 473 386 (Mr Nhân)

Hệ Thống Máy Lọc Nước RO Công Nghiệp

77 Views -

Hệ thống máy lọc nước RO công nghiệp hiện nay được sử dụng rộng rãi ở hầu hết các nhà xưởng, công ty, xí nghiệp, trường học. Bởi môi trường đang ngày càng ô nhiễm dưới tác động của công nghiệp hóa hiện đại hóa. Kéo theo đó là sự ô nhiễm nguồn nước và khan hiếm nước sạch. Do đó, cần có hệ thống lọc nước ro công nghiệp nhằm đảm bảo nguồn nước sạch cho các cơ sở kinh doanh hay gia đình. Hệ thống này có vai trò lọc sạch nước và cho ra nguồn nước tinh khiết nhất. Nguồn nước này sẽ phục vụ các nhu cầu như nấu nướng, ăn uống, chế biến thực phẩm,….

Hệ thống lọc nước RO công nghiệp là gì?

Hệ thống lọc nước RO công nghiệp là hệ thống lọc nước công suất lớn. Sử dụng công nghệ RO hay còn gọi là công nghệ thẩm thấu ngược để lọc sạch các chất bẩn, cặn bã, vi khuẩn,… có trong nước. 

Máy lọc nước RO và hệ thống lọc nước RO đều có công suất đa dạng, phù hợp với từng nhu cầu khác nhau. Đối với mỗi gia đình khi nhu cầu sử dụng nước ít, chúng ta có thể sử dụng máy lọc nước RO công suất thấp, nhưng đối với những nơi có số lượng người dùng lớn như các doanh nghiệp, nhà máy sản xuất, khu chung cư, văn phòng, trường học,…thì nên xây dựng hệ thống lọc nước RO công nghiệp. 

he thong loc nuoc ro cong nghiep 1

Hình 1 : Hệ thống lọc nước RO công nghiệp

 

Vậy, cụ thể hệ thống lọc nước RO thường được xây dựng ở đâu?

Hệ thống lọc nước RO công nghiệp thường được xây dựng ở đâu?

Như mình đã đề cập phía trên đối với những nơi có số lượng người và mức độ sử dụng nước sạch nhiều thì nên lựa chọn hệ thống máy lọc nước RO công nghiệp. Một số nơi thường xây dựng hệ thống lọc nước RO công nghiệp là : 

Tại các cơ sở công cộng như trường học, bệnh viện, nhà hàng, khách sạn

Đây là những cơ sở cần lắp đặt hệ thống máy lọc nước RO công suất lớn để đảm bảo lượng nước sạch cho học sinh, sinh viên trong trường học hay bệnh nhân trong bệnh viện. Việc này giúp hạn chế tối đa nguy cơ mắc bệnh về hô hấp, tiêu hóa,…  Đây là những căn bệnh thường thấy ở trẻ em và người có sức đề kháng yếu. 

2.2. Tại các xưởng sản xuất, xí nghiệp, công ty đông công nhân viên

Đây là những nơi cần cung cấp lượng lớn nguồn nước sạch cho cán bộ công, nhân viên trong toàn công ty, xí nghiệp. Đồng thời, nguồn nước sạch này còn được sử dụng để cấp nước cho các khâu sản xuất, chế biến của các ngành công nghiệp. Vì vậy phải xây dựng hệ thống lọc nước đảm bảo chất lượng để tạo ra sản phẩm tốt và an toàn nhất 

Tại các cơ sở sản xuất dược, mỹ phẩm

Tại các cơ sở sản xuất, đặc biệt là cơ sở sản xuất dược, mỹ phẩm. Rất cần lượng nước sạch để đảm bảo vệ sinh an toàn, không ảnh hưởng đến sức khỏe. Bởi đây là ngành tạo ra các sản phẩm được con người trực tiếp sử dụng vào cơ thể. Do đó, cần xây dựng  hệ thống lọc nước RO công nghiệp tốt nhất để cung cấp đủ lượng nước sạch và an toàn cho quá trình sản xuất, vận hành.

Xem thêm => Giá máy lọc nước RO công nghiệp

Sơ đồ công nghệ hệ thống lọc nước RO công nghiệp

so do he thong loc nuoc ro cong nghiep 1

Hình 2 : Sơ đồ hệ thống lọc nước công nghiệp

Thuyết minh sơ đồ công nghệ hệ thống lọc nước RO công nghiệp

Cột lọc đa năng

Nước bơm vào được đẩy qua cột lọc đa năng. Tại đây, có chứa cát, sỏi thạch anh, vật liệu khử sắt, khử độ đục,… Giúp loại bỏ các chất cặn lơ lửng còn sót lại trong nước.  Hạt khử sắt sẽ khử sắt và cái kim loại nặng khác. Hạt đa năng giúp khử các ion làm trong nước. Cột lọc đa năng có sử dụng Autovalve thực hiện tự động rửa lọc theo chu kỳ cài đặt. 

Cột lọc than

Nước sau khi xử lý ở cột lọc đa năng sẽ chảy qua cột lọc than hoạt tính. Lớp than hoạt tính này có tác dụng khử mùi hấp phụ các chất độc hại, các vi sinh vật nguy hiểm và trung hòa các khoáng chất khó hòa tan. Giúp nước đạt được hương vị tự nhiên hơn. Cột lọc than có sử dụng autovalve tự động súc rửa theo chu kỳ thời gian đã cài đặt.

Cột trao đổi ion

Dòng nước đi vào cột lọc trao đổi ion, tại đây xảy ra quá trình trao đổi ion. Các ion gây nên độ cứng sẽ được giữ lại, làm giảm độ cứng của nước.

Hạt nhựa trao đổi ion (nhựa làm mềm): là hạt nhựa trao đổi ion dùng để thay thế các ion tự do có hại trong nước bằng các ion vô hại. Hạt nhựa trao đổi ion là các hạt nhựa không hòa tan, trong cấu trúc phân tử có các gốc axit hoặc bazo có thể thay thế được không làm thay đổi tính chất vật lý của chúng. Những hạt nhựa trao đổi này gồm có hai phần, một phần là gốc của chất trao đổi ion, phần còn lại là nhóm có ion trao đổi hay còn được gọi là nhóm hoạt tính. Hạt nhựa trao đổi ion thường là những hạt viên nhỏ, xốp, được tạo thành từ những hợp chất cao phân tử, các polyme hữu cơ như polystyrene, tạo thành một mạng lưới các hydrocacbon có liên kết tĩnh điện với một số lượng lớn các nhóm ionizable.

Nước được làm mềm bằng cách sử dụng một loại nhựa có chứa ion Na+ liên kết với một cation (ion âm) khác, cation đó có khả năng liên kết với Ca2+ và Mg2+ mạnh hơn Na+. Khi cho nhựa vào cột trao đổi ion và cho nước cần xử lý chảy qua cột, cation có trong nhựa sẻ liên kết với các ion Ca2+  và Mg2+ và giữ chúng lại trong cột, đồng thời sẽ giải phóng Na+ vào nước, cách này giúp loại bỏ ion Ca2+  và Mg2+ có trong nước làm giảm độ cứng của nước.

Sau một thời gian sử dụng cần hoàn nguyên để tái sinh lại hạt nhựa trao đổi ion bằng muối tinh khiết (quá trình tái sinh sẽ diễn ra tự động theo chu kỳ thời gian đã cài đặt trên autovalve).

Bộ lọc tinh

Lõi lọc tinh PP có khả năng loại bỏ các tạp chất siêu nhỏ (có kích thước ≥1µm), giúp nước sạch hơn và an toàn cho sức khỏe. Đây là bộ lọc đóng vai trò quan trọng trong hệ thống lọc nước RO công nghiệp.

Ưu điểm:

Khả năng chịu nhiệt: Lõi lọc tinh PP có khả năng chịu nhiệt cao, từ 60oC đến 80oC, nên thường được sử dụng trong các hệ thống lọc nước công nghiệp.

Khả năng chịu hóa chất: Lõi lọc tinh PP có khả năng chịu được nhiều hóa chất và Acid, không bị ăn mòn.

Tuổi thọ: Lõi lọc tinh PP có tuổi thọ dài, từ 6 đến 12 tháng, tùy thuộc vào mức độ sử dụng và nồng độ các tạp chất trong nước.

Hiệu suất lọc tốt: Lõi lọc tinh PP sở hữu hiệu suất lọc rất tốt, giúp loại bỏ các tạp chất, vi khuẩn và một số hạt bẩn với kích thước siêu nhỏ trong nước. Nhờ vậy, nguồn nước sẽ sạch và an toàn hơn cho sức khỏe.

Độ bền cao: Như đã biết, vật liệu làm lõi lọc tinh đều là chất liệu cao cấp. Do đó, dòng sản phẩm này có khả năng chịu được áp lực cao. Đồng thời, lõi lọc tinh PP có thể sử dụng trong một khoảng thời gian dài mà không cần thay thế.

Không ảnh hưởng đến vị, mùi của nước: Lõi lọc tinh PP không thay đổi vị, mùi của nước, giữ nguyên hương vị và màu sắc tự nhiên của nước.

Giá thành hợp lý: So với các loại lõi lọc khác, lõi lọc tinh PP có giá thành hợp lý, phù hợp với nhiều đối tượng người tiêu dùng.

Dễ dàng thay thế: Lõi lọc tinh PP có thiết kế đơn giản, dễ dàng thay thế và bảo trì.

may loc nuoc ro cong nghiep 1

Hình 3 : Hệ thống lọc nước công suất lớn

 

Bộ lọc RO

Bộ lọc RO hay màng lọc RO thường được cấu tạo từ chất liệu polyamide. Với công nghệ thẩm thấu ngược, kích thước lỗ chỉ 0.0001 micron. Giúp lọc sạch đến 99,99% vi khuẩn và các tác nhân gây hại có trong nước. 

Chúng hoạt động theo cơ chế chuyển động của các phân tử nước nhờ áp lực nén của máy bơm cao áp tạo ra một dòng chảy lớn đẩy các thành phần hóa học. Màng lọc RO kích thước lỗ 0.0001 micron lọc sạch 99.9% ion kim loại nặng như : Sắt, Asen, Amoni, Chì,… hầu hết các vi khuẩn, vi sinh, virus, nấm, ký sinh trùng có dư trong nước. Đồng thời, loại bỏ hơn 99% lượng muối trong nước, nước qua màng lọc RO tách nước khỏi các dạng vật chất đảm bảo nước hoàn toàn tinh khiết, vô trùng. Nước trở nên tinh khiết như nước cất, nhưng không làm thay đổi tính lý hóa của nước.

3.6. Đèn UV

Cuối cùng, nước từ bồn chứa sẽ đi qua đèn UV. Nhờ đó, nước được sát khuẩn một lần nữa, nâng cao khả năng chống tái khuẩn và có thể sử dụng. Đây là loại đèn cực tím phát ra ánh sáng có bước sóng ngắn (254 nm) mang năng lượng rất lớn, tấn công trực tiếp các loại virus, vi khuẩn, các loại động vật đơn bào (Giardia lamblia và Cryptosporidium) có trong nước, bằng cách phá vỡ hoặc làm biến đổi cấu trúc DNA của chúng.

Đây là phương pháp tiệt trùng an toàn, không sử dụng hóa chất trong hệ thống lọc nước RO công nghiệp. Diệt khuẩn UV là quá trình phi hóa học, không thêm bất cứ hóa chất gì vào nước, ngoại trừ tia UV. Quá trình loại bỏ vi sinh vật rất nhanh và hiệu quả. Khi vi khuẩn, virus và động vật nguyên sinh là tiếp xúc với các tia sáng UV, sẽ bị vô hiệu hóa khả năng tái tạo và lây nhiễm. Nước được tạo ra sau quá trình khử trùng UV tuyệt đối an toàn. Không làm thay đổi tính chất vật lý và hóa học của nước. Cũng như giữ được hương vị tự nhiên của nước.

Quy trình lắp đặt hệ thống lọc nước RO công nghiệp

Bước 1: Tiếp nhận thông tin yêu cầu của khách hàng

Tiếp nhận thông tin từ khách hàng về việc cần lắp đặt hệ thống lọc nước RO công nghiệp. Công ty Envico sẽ đưa ra các phương án dựa vào thông tin khách hàng cung cấp. 

Bước 2: Kỹ sư sẽ xuống tận nơi khảo sát địa điểm lắp đặt

Các kỹ sư sẽ sắp xếp xuống trực tiếp địa điểm lắp đặt để khảo sát. Xem các tiêu chí như mặt bằng, không gian phù hợp với loại hệ thống lọc nước nào.

Bước 3:  Xem xét đánh giá và đưa ra giải pháp, bản thiết kế cho hệ thống RO 

Sau khi khảo sát và thống nhất ý kiến với khách hàng, Envico sẽ đưa ra bản vẽ thiết kế theo như hai bên đã trao đổi. Chúng tôi luôn đưa ra những giải pháp phù hợp và tối ưu nhất đến quý khách hàng.

Bước 4: Lắp đặt và thi công hệ thống lọc nước RO công nghiệp

Sau khi khách hàng đồng ý với bản vẽ và lên hợp đồng, Envico sẽ tiến hành đến thi công lắp đặt tại công trình. Với đội ngũ kỹ sư nhiều kinh nghiệm, sẽ đảm bảo lắp đặt hệ thống tốt, tiện lợi và dễ sử dụng nhất cho khách hàng. 

Bước 5: Kiểm tra, vận hành thử nghiệm và đánh giá nước đầu ra

Lắp đặt xong, các kỹ sư của Envico sẽ chạy thử và đánh giá chất lượng nước đầu ra. Đảm bảo lượng nước sạch, tinh khiết và đạt chuẩn nước uống trực tiếp theo QCVN 06-1:2010 BYT. Sau đó hướng dẫn vận hành và bàn giao. 

Bước 6: Bảo trì sau khi hệ thống vận hành thực tế

Cuối cùng, môi trường Envico sẽ có những chính sách bảo hành, bảo trì theo hợp đồng. Đảm bảo mang đến những quyền lợi tốt nhất cho mỗi khách hàng khi sử dụng dịch vụ tại Công ty môi trường Envico.

he thong loc nuoc cong nghiep cong suat lon 1

Hình 4 : Đường ống dẫn nước sạch sau khi qua hệ thống lọc nước công nghiệp

 

Trên đây là các quy trình tiếp nhận và lắp đặt, bảo trì hệ thống máy lọc nước RO công nghiệp. Quy trình này đảm bảo rằng hệ thống RO công nghiệp được lắp đặt một cách chính xác và đáp ứng đủ nhu cầu của khách hàng trong việc cung cấp nước sạch và tinh khiết cho các ứng dụng công nghiệp. 

Khách hàng cần lắp đặt hệ thống lọc nước công nghiệp hãy liên hệ ngay với Công ty môi trường Envico nhé!

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG ENVICO

Địa chỉ: Lầu 3, Indochina Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, P. ĐaKao, Quận 1, Tp. HCM

Hotline0909 794 445 (Mr.Huy)

Điện thoại: (028) 66 797 205

E-mail: admin@envico.vn

Website: Congnghemoitruong.net 

Fanpage : Môi trường Envico

0909 79 44 45