Công ty cổ phần công nghệ môi trường ENVICO

Hồ Sơ Môi Trường, Hóa Chất: 0972 957 939 (Ms Ngân)

Hệ Thống Xử Lý: 0969 298 297 (Mr Huy)

Bảo Hành, Bảo Trì: 0938 473 386 (Mr Nhân)

Đường ống hút bụi, hệ thống hút bụi công nghiệp

267 Views -

Ô nhiễm không khí ngày càng trở nên nghiêm trọng do sự phát triển của các ngành công nghiệp. Lượng bụi phát sinh gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Envico, xin giới thiệu với các bạn về đường ống hút bụi, hệ thống hút bụi công nghiệp.

Công ty Envico nhận thi công, thiết kế, lắp đặt hệ thống xử lý bụi. Envico áp dụng công nghệ tiên tiến, xử lý đạt chuẩn và giá thành phù hợp. Liên hệ: 0768071114

 1. Giới thiệu chung

Bụi là tập hợp các hợp chất khác nhau có kích thước lớn nhỏ rất rõ rệt, một vài loại bụi quá nhỏ khó nhìn thấy bằng mắt thường và luôn bay lơ lửng trong không khí. Bụi được chia ra làm hai loại chính đó là bụi bay và bụi lắng.

Bụi trong quá trình sản xuất không chỉ ảnh hưởng đến các thiết bị dùng trong lao động mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của con người, nhất là người lao động

gioi thieu chung ve hut bui cong nghiep

Hình 1: Tại sao phải xử lý bụi công nghiệp 

Hệ thống hút bụi công nghiệp giúp cải thiện môi trường làm việc khi quá trình sản xuất trong nhà máy làm phát sinh ra bụi. Hệ thống hút bụi xưởng còn có tác dụng thu gom các hạt bụi trong không khí ở xưởng sản xuất. Được tái sử dụng vào các mục đích khác nhau hoặc tái sản xuất.

Xem thêm : Xử lý khí thải lò hơi, lò sấy, lò gốm

2. Cấu tạo

Cau tao he thong hut bui cong nghiep

Hình 2: Cấu tạo hệ thống hút bụi công nghiệp 

– Quạt hút : Quạt ly tâm cao áp, moto ngoài

– Tháp xử lý( Cyclon): Được làm bằng thép SS400. Có phủ sơn cách nhiệt, hoặc được chế tạo bằng inox 201, 304

– Đường ống dẫn: Được làm bằng tôn mạ kẽm. Thông thường là loại ống gió tròn để giảm thiểu tổn thất

– Van Gió: Van điều chỉnh lưu lượng làm bằng tôn mạ kẽm

– Chụp hút:  Được làm bằng tôn mạ kẽm

3. Nguyên lý làm việc

– Bụi được thu hồi tại các chụp hút, các chụp hút được nối với hệ thống hút bụi công nghiệp. Dưới tác dụng của quạt hút ly tâm, bụi theo hệ thống đường ống dẫn qua thiết bị lọc túi vải.

– Sau một khoảng thời gian lớp bụi sẽ rất dày làm sức cản của màng quá lớn. Ta phải ngưng cho khí thải đi qua và tiến hành loại bỏ lớp bụi bám trên mặt vải. Thao tác này được gọi là hoàn nguyên khả năng lọc. Dòng khí tiếp tục được dẫn qua để xử lý mùi.

– Không khí chuyển động qua thiết bị, tiếp xúc với than hoạt tính. Tại đây, xảy ra quá trình hấp phụ vật lý và hấp phụ hóa học.

– Mùi hôi được giữ lại trong pha rắn. Hiệu quả xử lý của thiết bị này khá cao. Sau khi ra khỏi tháp hấp phụ, dòng khí được quạt ly tâm cao áp hút đưa vào ống khói thải cao để tiếp tục phân tán vào khí quyển. Tùy vào diện tích nhà máy và mục đích sử dụng, ta có thể sử dụng các hệ thống hút bụi công nghiệp khác.

– Chúng ta có thể hút bụi tiện lợi bằng ống lồng và ống hút bụi 6m hoặc 8m. Thuận tiện cho việc không phải di chuyển thiết bị nặng từ phòng này sang phòng khác qua cầu thang. Mà chỉ cần cắm ống hút vào ổ cắm đầu hút và bật quạt hút bụi bằng hệ thống điều khiển vô tuyến từ xa. Hệ thống hút bụi sẽ bắt đầu hút mạnh khí vào mà không gây bất cứ tiếng ồn động cơ lớn khó chịu nào.

Với hệ thống hút bụi khí thải sẽ không còn tích tụ trong phòng nữa

  • Vì nó đã được hút ra ngoài thông qua các bộ lọc. Hệ thống này rất quan trọng cho những người mắc bệnh hen suyễn và dị ứng với bụi. Và họ sẽ cảm nhận ngay sự khác biệt so với các phương pháp hút bụi thông thường.
  • Không khí chứa đầy mảnh vụn sẽ được chuyển từ các ổ cắm đầu hút riêng biệt đến hệ thống hút bụi thông qua hệ thống ống dẫn cách âm.
  • Hệ thống hút bụi này được lắp đặt ở phòng thấp hơn. Nhờ áp dụng kỹ thuật lọc đặc biệt (phân tích kiểu lốc xoáy) và sử dụng bình lọc đứng. Như vậy, khí hút vào sẽ được làm sạch trước khi xả ra ngoài. Ngoài ra, có thể lắp đặt đầu nối ống hút bụi gắn tường Vac-Pan thay cho ổ cắm đầu hút để hút rác thải quét.

Hệ thống hút bụi công nghiệp là rất cần thiết đối với cá nhà máy, nhà xưởng sản xuất hiện nay.

Quý khách có nhu cầu gia công thiết bị cơ khí môi trường hãy liên hệ đến công ty chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG ENVICO

Địa chỉ: Lầu 3, Indochina Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, P. ĐaKao, Quận 1, Tp. HCM

Hotline0909 794 445 (Mr.Huy)

Điện thoại: (028) 66 797 205

E-mail: admin@envico.vn

Website: Congnghemoitruong.net 

0909 79 44 45