Home » Tin tức »

Công nghệ xử lý nước thải cafe

Hiện nay môi trường ngày càng bị ô nhiễm nghiêm trọng đặc biệt là ô nhiễm nguồn nước. Để khắc phục vấn nạn ô nhiễm môi trường. Công ty môi trường Envico đưa ra những phương pháp xử lý nước thải với các công nghệ tiên tiến và hiệu quả nhất. Envico trân trọng giới thiệu đến độc giả về công nghệ xử lý nước thải nhà máy chế biến cafe.

1. Nguồn phát sinh nước thải:

Trong quá trình hoạt động sản xuất sẽ phát sinh ra một lượng lớn nước thải tác động đến môi trường nước, bao gồm các nguồn chủ yếu như sau:

– Công đoạn rửa thô: đây là công đoạn nước thải có thành phần chủ yếu là chất thải rắn lơ lửng, các chất ô nhiễm không cao. Nước thải trong giai đoạn này không đáng kể.

– Xay vỏ: trong giai đoạn này nước thải sinh ra ít nhưng có thành phần đậm đặc, có độ đục và lượng cặn cao. Ngoài ra, giai đoạn này còn thải ra lượng vỏ lớn làm cho nước thải có lượng rác lớn.

– Ngâm enzim: đây là giai đoạn phát sinh nước thải đáng chú ý nhất của quy trình chế biến, nước thải phát sinh từ giai đoạn này có thành phần hữu cơ cao, ngoài ra còn có độ nhớt lớn.

– Rửa sạch: nước thải công đoạn này có chứa thành phần hữu cơ cao

– Nước thải từ quá trình rửa máy móc thiết bị

-Nước thải sinh hoạt: nước thải khu vực văn phòng, từ khu nhà vệ sinh,

2. Thành phần nước thải

tp 1

Công nghệ xử lý:

cfe 1 (1)

Thuyết minh

Nước thải từ dây chuyền chế biến cafe theo đường ống dẫn nước tới hố thu gom. Nước thải qua song chắn rác để loại bỏ các loại rác và cặn lớn để bảo vệ đường ống phía sau.

Sau khi loại bỏ các tạp chất nước thải được đưa qua bể điều hòa. Bể điều hòa có hệ thống sục khí để điều hòa nồng độ và lưu lượng nước thải cho phù hợp.

Sau khi qua bể điều hòa nước thải được đưa qua bể keo tụ tạo bông để châm hóa chất nhằm keo tụ các chất hữu cơ có trong nước dung dịch keo tụ là phèn nhôm Al2O3 và polymer keo tụ được châm vào với liều lượng nhất định bằng bơm định lượng. Sau đó nước thải được đưa qua bể lắng tại đây các bông cặn, các chất lơ lửng có trong nước sẽ được lắng xuống đáy và được hệ thống cào bùn thu gom về bể chứa bùn.

Nước thải được đưa qua UASB để thực hiện quá trình phân hủy kỵ khí để phân hủy các chất hữu cơ có trong nước thải. Sau đó, nước thải được chuyển tiếp qua bể sinh học hiếu khí tại đây các vi sinh vật sẽ phân hủy các cặn còn lại trong nước thải. Bùn thải sẽ được tuần hòa qua bể UASB để nuôi vi sinh vật. Nước thải được đưa qua bể lắng đi vào ống lắng trung tâm, theo dòng nước đi xuống, theo tấm hướng dòng đi ngược trở lên. Dưới tác dụng của trọng lực, các bông bùn sẽ rơi xuống, phần nước trong máng răng cưa đi ra ngoài và đến bể khử trùng.

Sau đó, nước thải được đưa qua bể khử trùng để được khử trùng trước khi đưa ra nguồn tiếp nhận. Nước thải đưa ra nguồn tiếp nhận đạt QCVN 40:2011/BTNMT .

Công ty môi trường Envico chuyên tư vấn, lắp đặt, thi công hệ thống xử lý nước thải nhà máy chế biến cafe, bạn đang gặp khó khăn trong vấn đề xử lý môi trường, lựa chọn phương pháp xử lý hiệu quả nhất. Hãy liên hệ đến công ty chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí.

Công ty Cổ phần Công Nghệ Môi Trường Envico

Công nghệ xử lý nước thải cafe
Tin tức liên quan