Home » Tin tức »

Cách Chọn Máy Lọc Nước Gia Đình

Cách chọn mua máy lọc nước
Máy lọc nước  gia đình hiện nay được sử dụng phổ biến, tuy nhiên không phải máy lọc nước nào trên thị trường cũng tốt như quảng cáo. Vì vậy trước khi mua máy lọc nước bạn cần chú ý:
– Các cấp độ lọc nước: Các máy lọc nước khác nhau sử dụng các cấp lọc khác nhau, một số có 3 cấp lọc và một số có 5 cấp lọc hoăc nhiều hơn. Số cấp độ lọc càng nhiều thì đảm bảo nước uống sạch hơn. Chúng ta cũng cần biết mỗi giai đoạn và sau đó chọn máy lọc nước tốt nhất cho gia đình bạn.
– Màng lọc đầu nguồn: Màng lọc đầu tiên thiết kế loại bỏ bùn, bụi và các hạt bẩn từ nước trước khi nó chảy vào bộ lọc chính của máy. Nếu nước đầu nguồn có quá nhiều tạp chất, bạn có thể lắp thêm cột lọc đầu nguồn.
– Lọc tinh chế: Bộ lọc hình trụ, có nhiều lớp đặt biệt để loại bỏ tất cả tạp chất lơ lửng.
– Lọc Cacbon: Thanh lọc cacbon lọc các tạp chất đặc biệt như phù sa, cát hay cacbon. Thanh lọc trầm tích thường được sử dụng là bộ lọc trước tới hệ thống RO (thẩm thấu ngược).
– Cột lọc tạo khoáng chất làm mềm nước đến độ tinh khiết: Thanh lọc hương vị và mùi phổ biến nhất chứa than hoạt tính. Thanh hoạt tính loại bỏ chất clo và hữu cơ làm cho nước ít khó chịu cho người dùng. Trong các ứng dụng như quá trình thẩm thấu ngược (RO) các thanh này là bộ lọc trước bảo vệ màng RO TFM từ thiệt hại clo.
Khi bạn mua máy lọc nước gia đình bạn cần những  lưu ý như sau:
– Nguồn nước sử dụng: Đối với các nguồn nước máy thường có chỉ tiêu tổng hàm lượng chất rắn hòa tan trong nước dưới 250 phần triệu, có thể sử dụng lọc nước RO, Nano. Với các nguồn nước này chỉ sử dụng máy máy có 5 lõi lọc là đủ, cũng không cần thiết lắp thêm các lõi chức năng khác. Với các nguồn nước khác nên chọn máy lọc nước RO và tùy theo nguồn nước mà lắp thêm lõi chức năng khác như Nanosilver tăng cường diệt khuẩn cho nguồn nước nhiễm khuẩn, Alkaline trung hòa axit dư dùng cho các nguồn nước có nguy cơ nhiễm phèn, với các nguồn nhiễm sắt, magie nặng, nên sử dụng lõi lọc số 2 là lõi trao đổi cation.
– Mục đích sử dụng: Nếu chỉ dùng  để đun nấu ăn, đun nước để uống thì nên chọn máy lọc nước Nano vì công suất  lọc lớn, không có  nước thải, không dùng điện, kết cấu gọn nhẹ, lắp đăt dễ dàng. Nếu dùng d36 uống trực tiếp thì nên sử dụng máy lọc nước RO vì chỉ tiêu nước tốt hơn. Nếu cần dùng nước nóng lạnh hoặc dùng cho các cơ quan thì nên dùng máy lọc nước nóng lạnh.
– Công suất sử dụng: Nếu chỉ sử dụng cho gia đình hoặc cơ quan dưới 10 người thì sử dung máy lọc nước 10 lít/ giờ. Nếu cơ quan dùng có số lượng trên 20 người thì sử dụng máy có công suất 30 lít/giờ hoặc là 50 lít/ giờ.
– Kiểm tra máy: Nước thải ra trong quá trình lọc: một chi tiết mà người mua máy lọc nước lần đầu tiên không biết và người bán cũng quên nhắc là lượng nước thải trong quá trình lọc. Lượng nước thải ra càng ít thì máy lọc nước càng  được đánh giá là hoạt động hiệu quả. Thông thường tỉ lệ nước lấy trên nước thải là 40/60 đến 60/40.
Máy lọc nước phải có van đóng tự động. Van này dùng để ngăn chặn quá trình lọc nước khi bể chứa đã đạt đến công suất của nó và làm giảm lượng nguồn nước chảy vào bể lọc
 Bạn có nhu cầu mua “máy lọc nước cho gia đình, cơ quan xí nghiệp. Hãy liên hệ với Envico để có dươc dịch vụ và sản phẩm tốt nhất.

Công ty Cổ phần Công Nghệ Môi Trường Envico

Cách Chọn Máy Lọc Nước Gia Đình
Tin tức liên quan