Home » Tin tức »

Xử lý mùi của nước sơn

Công ty Môi trường Envico là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ môi trường, Envico đã thực hiện hàng trăm dự án phục vụ cho cộng đồng và các doanh nghiệp trong nước và nước ngòai. Chúng tôi hỗ trợ các nhà đầu tư thiết kế – xây dựng  các hệ thống khống chế ô nhiễm, bảo vệ môi trường và phát triển công nghệ sản xuất sạch hơn. Envico cung cấp chuyên nghiệp các thiết kế, kế hoạch, kỹ thuật, thi công và quản lý các dự án cho hệ thống xử lý mùi trong quá trình sản xuất công nghiệpEnvico trân trọng giới thiệu đến độc giả về hệ thống xử lý mùi hôi từ quá trình sơn.

1. Tổng quan ngành sơn:

Trong nước sơn, sơn dầu  có chứa nhiều thành phần gây nên những mùi hôi khó chịu, nhất là những loại nước sơn kém chất lượng. Thông thường mùi hôi của sơn  thường tồn tại lâu ngày sau khi sơn, trong khoảng thời gian này chúng ta sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu, ngột ngạc ảnh hưởng đến nhân viên làm việc và cộng đồng xung quanh . Đặc biệt là khi các doanh nghiệp, xưởng sản xuất có công đoạn sơn và những hộ gia đình sống gần khu vực nhà máy thì lại càng phải chịu đựng những mùi hôi khó chịu của nước sơn.

2. Thành phần của nước sơn:

+ Chất tạo màng: là thành phần tạo độ kết dính, tạo màng để liên kết các thành phần khác có trong nước sơn để khi sơn có thể tạo ra độ rắn và độ bao phủ thích hợp nhất.
+ Thành phần bay hơi: là thành phần chất lỏng có thể là nước hay những dung môi hữu cơ hòa tan. Chất lỏng này sẽ giúp làm lỏng đi vừa phải chất tạo màng và đồng thời giúp bay hơi làm khô sơn sau khi sơn.
+ Chất tạo màu: đây là những phân tử dạng rắn, mịn và không hòa tan, chúng được phân tán đều cùng với chất tạo màng và còn tồn tại trong màng phủ sau khi được tạo màng.
+ Chất phụ gia: bao gồm những thành phần có tác dụng giúp biến đổi những đặc tính của màng phủ đồng thời chất phụ gia cũng có giúp chống rêu mốc, chống bám bẩn hiệu quả…

3. Tác hại của mùi hôi nước sơn

Nước sơn có tác dụng trang trí bảo vệ cho các công trình xây dựng kiến trúc nội ngoại thất.

Nước sơn có mùi là do các polimer khác nhau được hình thành trong quá trình phủ tạo màng của nước sơn. Thực chất loại nước sơn này không độc hại mà do trong quá trình hòa tan polimer người ta phải dùng các dung môi hữu cơ vì vậy sinh ra mùi hôi.

Trong dung môi có chứa các thành phần độc hại có thể gây suy hô hấp cho người nếu như hít phải, gây bệnh viêm da nếu tiếp xúc lâu dài.

Gây ung thư phổi, giảm trí nhớ cho những người tiếp xúc thường xuyên với sơn.

4. Các phương pháp xử lý

moitruong_xylyhoivakhithaibangphuongphaphapphu1

-Phương pháp đốt: sử dụng phương pháp đốt là dùng chụp hút mùi hôi  dẫn vào trong bình nén khí để đốt, phương pháp để đốt các khí dễ cháy như CO, hơi sơn,…

-Xử lý bằng phương pháp hấp phụ quá trình hấp phụ được thực hiện bằng cách cho tiếp xúc hai pha không hòa tan pha rắn với pha khí. Chất hấp phụ sẽ đi từ pha khí đến pha rắn cho đến khi nồng độ giữa hai pha đạt đến trạng thái cân bằng. Hiệu quả của phương pháp hấp phụ phụ thuộc vào diện tích bề mặt của pha rắn và khả năng hấp phụ của vật liệu được chọn. Than hoạt tính là một trong những vật liệu thường được chọn làm chất hấp phụ.

– Phương pháp sử dụng vật liệu hóa chất để phản ứng: phương phap này dùng hóa chất để tạo ra khí CO2 và nước.

– Sử dụng chất xúc tác để tạo phản ứng với không khí: Phương pháp này áp dụng để xử lý khí thải có hiệu quả. Hiện nay các chất xúc tác được sử dụng rộng rãi là nano TiO2, Sắt từ,… Ngoài ra, xử lý khí thải có thể áp dụng song song nhiều phương pháp cả hoá và lý.

Qúy doanh nghiệp đang có nhu cầu “Thiết kế, lắp đặt hệ thống xử lý mùi hôi nước sơn thì hãy liên hệ với công ty  môi trường Envico chúng tôi để hỗ trợ và tư vấn miễn phí.

Công ty Cổ Phần Công Nghệ Môi trường Envico

Xử lý mùi của nước sơn
Tin tức liên quan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *