HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI GIẾT MỔ

Hệ thống xử lý nước thải Giết Mổ

1. Nguồn gốc phát sinh nước thải Giết Mổ

Quy trình giết mổ gia súc được tóm tắt bởi sơ đồ sau:

quy trình giết mổ gia súc

Hầu hết các khâu sản xuất đều sinh ra nước thải. Đặc biệt là khâu Lấy lòng, Chẻ đôi và Rửa cho ra nước thải có hàm lượng BOD5 rất cao do chứa nhiều protein. Ngoài ra, còn có nước thải từ các nguồn khác như rửa xe, rửa chuồng, vệ sinh của công nhân của xí nghiệp.

2. Thành phần tính chất nước thải Giết mổ

Nước thải công ty nam Phong

1473321146369_113216

3. Công nghệ xử lý nước thải Giết Mổ

hệ thống xử lý nước thải giết mổ

Thuyết minh quy trình công nghệ:

– Nước thải từ các lò mổ sẽ chảy qua hệ thống dẫn nước có sử dụng các tầng lọc để loại bỏ rác có kích thước lớn như: lông, da, xương,… và nước thải mổ sẽ được thu hồi sau đó dẫn qua song chắn rác tinh.

– Tiếp theo đó nước sẽ chảy theo đường ống vào bể điều hòa, nhằm mục đích ổn định dòng nước, hiệu chỉnh pH để đưa về ngưỡng pH thích hợp nhất cho vi sinh, đồng thời với tác dụng của các dụng cụ đảo trộn sẽ giúp tăng thêm hàm lượng oxi hòa tan trong nước, giúp phân hủy một phần hợp chất hữu cơ có trong nước thải.

– Sau đó nước thải được đưa tiếp qua bề tách dầu, mỡ. Tại đậy các lớp dầu mỡ ở phía trên bề mặt sẽ được các dụng cụ hớt váng mỡ loại bỏ, đồng thời các chất rắn còn lại sẽ tiếp tục lắng xuống dưới và được tách riêng ra.

– Tiếp đó, nước thải được đẩy lên bể kỵ khí – UASB. Tại đây quá trình lên men kỵ khí xảy ra, giúp phân hủy toàn bộ hợp chất hữu cơ có trong nước, thành phần các chất hữu cơ không gây ô nhiễm như: H2O, CO2, CH4,….

– Nước thải sau khi qua quá trình kỵ khí thì được đưa sang bể hiếu khí, tại đây các chất ô nhiễm như BOD, NO3-, NH4+,… còn lại được xử lý.

– Sau đó nước thải sẽ được đưa qua bể lắng lọc để tách bùn, phần nước trong sẽ được đưa qua bể khử trùng trước khi xả thải ra bên ngoài, phần bùn sẽ được bơm hoàn lưu lại, lượng bùn dư ra sẽ chảy qua bể nén bùn.

– Với công nghệ xử lý trên sẽ giúp giảm thiểu chi phí một cách tối đa mà vẫn đảm bảo nước sau xử lý đạt yêu cầu xả thải.

Nếu bạn đang có nhu cầu Thiết kế hệ thống xử lý nước thải Giêt Mổ hay muốn Cải tạo hệ thống xử lý nước thải Giết Mổ hãy liên hệ Công ty Môi trường ENVICO  để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí.

HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI GIẾT MỔ
Tin tức liên quan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *