Home » Tin tức »

Chùm ảnh: Các vấn đề nhức nhối về môi trường (P.1)

van-deẢnh : AP Photo

Đập ngăn lũ không phải cách duy nhất bảo vệ con người khỏi nước. Trong ảnh là tàu chở dầu Exxon Valdez, vào năm 1989 đã đâm phải một rạn san hô ở vùng biển Alaska và dẫn đến việc hàng triệu gallon dầu đã chảy vào eo biển Prince William, gây ra một trong những thảm họa môi trường tồi tệ nhất trong lịch sử.

van-de-2Ảnh : AP Photo / Gerald Herbert

Trong năm 2010 một vụ tràn dầu khác đã xảy ra, lần này ở Vịnh Mexico, gây ra vấn đề môi trường trên toàn thế giới và trở thành tiêu điểm các tờ báo . Một giàn khoan dầu của nước Anh nổ dẫn đến tai nạn tràn dầu lớn này . Hình ảnh tràn dầu ngoài khơi bờ biển Louisiana chỉ là một phần nhỏ của tai nạn tràn dầu khắp mặt nước biển này.

van-de-3Ảnh: © iStockphoto

Và có vẻ như các quốc gia không phải tránh được việc gây hại môi trường. Đại dương phải hấp thụ một lượng lớn các-bon đi-ô-xit, và, thật không may, điều này gây hại cho các rạn san hô-những phần quan trọng của đại dương.

van-de-4Ảnh : AP Photo / Heribert Proepper

Những dự án cối xay gió ngoài khơ, như những cối xay gió ở Biển Bắc như thế này, có mục đích nhằm tìm cách cung cấp năng lượng sạch cho những ngôi nhà ở trên đất liền. Các cối xay gió được lắp đặt ở trên biển sao cho không cản trở đường giao thông của con người cũng như đường di cư của những đàn chim.

van-de-5Ảnh: Medioimages/Photodisc

Trong khi đó, trở lại trên đất liền, các thành phố đông nghẹt đã tạo ra những cơn ác mộng chất thải carbon, dẫn đến việc các thành phố bị bao phủ trong lớp khói bụi dày đặc giống như hình ảnh đặc trưng của Los Angeles. Khói bụi không chỉ gây ô nhiễm môi trường mà còn nguy hiểm cho con người và các động vật khác.

van-de-6Ảnh: Thinkstock

Những dòng xe gây ô nhiễm sẽ không tăng nhiều như vậy nếu không có sự khai thác từ các giếng dầu trên toàn cầu. Sự phụ thuộc của con người vào nguồn nhiên liệu hóa thạch sẽ tiếp tục gây ra các hiểm họa môi trường đến khi nào tìm được nguồn năng lượng khác có khả năng thay thế.

van-de-7Hình ảnh : Comstock / Thinkstock

Không chỉ dầu mới gây ra các vấn đề môi trường. Than cũng tạo ra rất nhiều điện, nhưng đó là một nhiên liệu hóa thạch bẩn, sản sinh ra một lượng lớn khí thải các-bon

van-de-8Hình ảnh : AP Photo / Jeff Gentner

Khai thác khoáng sản nói chung có thể gây ra vấn đề môi trường, chẳng hạn như trong việc thực hành khai thác tầng đất, trong đó đòi hỏi việc loại bỏ các lớp trên cùng của đất và đá để chạm đến các khoáng chất. Trong ảnh, một nhóm các nhà hoạt động môi trường đang tổ chức một cuộc biểu tình Massey Energy ở Mammoth, W.Va.

van-de-9Ảnh : AP Photo / Angelo Carconi

Cách mà con người cải thiện môi trường là sử dụng một cách tiết kiệm hơn các nguồn năng lượng . Đây là đài phun nước Trevi lịch sử tại Rome, người ta tắt tất cả hệ thống đèn. Hành động này là một phần của cả thế giới, nơi người ta thực hiện một giờ tắt điện để lên tiếng về các vấn đề môi trường.

van-de-10Ảnh: Goodshoot / Thinkstock

Dân số quá tải có phải là một phần của vấn đề ? Một số nhà khoa học cho rằng tốc độ tăng trưởng dân số toàn cầu hiện nay sẽ gây ra gánh nặng cho các tài nguyên của Trái đất.

van-de-11Ảnh : AP Photo / Heri Juanda

Một nhóm người không hề thân thiệt với môi trường, họ đang chặt phá rừng và đốt rừng làm đất nông nghiệp hoặc chặt phá rừng để trồng cây. Trong ảnh, lực lượng kiểm lâm tịch thu gỗ sau khi tấn công vào một địa điểm khai thác gỗ bất hợp pháp ở tỉnh Aceh, Indonesia.

van-de-12Ảnh : AP Photo / Robert Visser / Greenpeace

Đánh bắt cá quá mức hoặc thu gom cá vượt qua cả tốc độ sinh sản của chúng, đó là cách mà con người đang làm tổn hại môi trường. Trong ảnh, các nhà hoạt động Hòa Bình Xanh đang căng một biểu ngữ phản đối trước một nhà máy hải sản trên tàu.

van-de-13Anh : AP Photo

Các thảm họa tràn dầu diễn ra không phanh. Trong hình là cơ sở hạt nhân Three Mile Island ở Pennsylvania nổi tiếng. Năm 1979, nhà máy bắt đầu bị rò rỉ phóng xạ và gây ô nhiễm cho khu vực xung quanh.
(Nguồn: Tinmoitruong.vn)

Chùm ảnh: Các vấn đề nhức nhối về môi trường (P.1)
Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *